Tôm hùm 'xăm' logo Pepsi lên càng

Hình ảnh một chú tôm hùm có logo của hãng nước ngọt Pepsi in trên càng đã trở thành tâm điểm gây chú ý dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về rác thải đại dương hiện nay.

Hình ảnh về logo Pepsi trên càng con tôm hùm. Ảnh: Guardian

Tờ Guardian (Anh) cho biết cô gái có tên Karissa Lindstrand đã phát hiện ra con tôm hùm này tại Grand Manan, tỉnh New Brunswick (Canada).

Ban đầu Lindstrand cho rằng đó là một lon Pepsi nhưng khi quan sát kỹ hơn, cô cảm nhận đó như là một 'hình xăm' trên càng con tôm hùm.

Hơn một tuần sau phát hiện này, đã có tranh cãi liên quan đến tình huống nào khiến logo Pepsi in chặt trên càng con tôm hùm. Có hai luồng ý kiến, một cho rằng con tôm hùm lớn lên gần lon Pepsi rơi xuống đáy biển. Ý kiến còn lại nghi ngờ đó là một hộp Pepsi kẹt vào con tôm hùm.

Lindstrand thì cho rằng hình ảnh trên càng con tôm hùm không xuất phát từ một lon nước ngọt còn hộp Pepsi có chất liệu từ giấy vì vậy sẽ phân hủy trong nước. Hiện tại Lindstrand vẫn đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân về hiện tượng này.

Theo Guardian, hàng năm, các loài cá, chim biển và sinh vật biển khác đã ăn khoảng 5 triệu đến 13 triệu tấn nhựa bị thải ra đại dương.

Quang Anh/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản