Tòa án Campuchia tiếp tục bác yêu cầu xin tại ngoại của ông Kem Sokha

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 5/6, Tòa sơ thẩm Phnom Penh đã bác đơn bảo lãnh đối với ông Kem Sokha, cựu Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập đã bị giải tán.

Ông Kem Sokha trong một sự kiện ở Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: EPA/TTXVN

Sau một phiên tòa kín với sự vắng mặt của ông Kem Sokha, Chủ tọa, thẩm phán Sourrs Sam Ath đã bác bỏ đơn bảo lãnh của cựu chủ tịch đảng đối lập với lý do vụ án này vẫn đang trong quá trình điều tra và ông Kem Sokha vẫn có thể gây rắc rối nếu được ra khỏi nhà tù.

Trước đó, ngày 9/3 vừa qua, Tòa án Tối cao Campuchia đã bác bỏ yêu cầu bảo lãnh để tại ngoại của ông Kem Sokha.

Ông Kem Sokha, 64 tuổi, bị bắt giữ từ ngày 3/9/2017 và bị tạm giam từ ngày 6/9/2017 với cáo buộc phạm tội “câu kết bí mật với nước ngoài” theo Điều 443 Luật Hình sự Campuchia. Tháng 11 cùng năm đó, Tòa án Tối cao Campuchia đã ra lệnh giải thể CNRP, sau khi Bộ Nội vụ nước này khẳng định CNRP đã cùng một quốc gia nước ngoài âm mưu lật đổ chính phủ. Tòa án cũng ra phán quyết cấm hoạt động chính trị trong 5 năm đối với 118 nhân vật cấp cao của đảng này.

TTXVN/Báo Tin tức
Tòa án Tối cao Campuchia bác yêu cầu xin tại ngoại của ông Kem Sokha
Tòa án Tối cao Campuchia bác yêu cầu xin tại ngoại của ông Kem Sokha

Tòa án Tối cao Campuchia ngày 7/5 đã bác bỏ yêu cầu xin tại ngoại của cựu thủ lĩnh đối lập đang bị giam giữ Kem Sokha, sau khi ông này bị bắt hồi năm ngoái với cáo buộc tìm cách lật đổ chính quyền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN