Tin thêm về vụ nổ tại trung tâm mua sắm ở thủ đô của Armenia 

Bộ Tình trạng khẩn cấp Armenia ngày 14/8 cho biết, một loạt vụ nổ lớn xảy ra tại kho chứa pháo hoa trong một trung tâm mua sắm lớn ở thủ đô Yerevan đã làm ít nhất 1 người chết và 45 người bị thương.

Chú thích ảnh
Khói bốc dày đặc tại hiện trường vụ nổ ở khu chợ tại Yerevan, Armenia, ngày 1/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà chức trách cho biết, vụ nổ xảy ra tại trung tâm mua sắm Surmalu chuyên bán buôn các loại hàng hóa. Lực lượng cứu hộ và lính cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy với khói đen bao trùm khu mua sắm. Thị trưởng thành phố Yerevan cho biết nhiều người vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Giới chức cho biết trong đợt kiểm tra gần đây, cơ quan phòng chống cháy nổ địa phương đã phát hiện một số vi phạm của trung tâm mua sắm trên và đã yêu cầu sửa chữa.

Nhiều quan chức cấp cao của Armenia, trong đó có Chủ tịch Quốc hội Alen Simonyan, người đứng đầu Cơ quan an ninh quốc gia Sarkis Hovhannisyan... đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Nguyên nhân của vụ nổ vẫn đang được điều tra.

Thanh Bình (TTXVN)
Nhật Bản thử nghiệm sản xuất khí hydro sạch từ địa nhiệt
Nhật Bản thử nghiệm sản xuất khí hydro sạch từ địa nhiệt

Tỉnh Oita của Nhật Bản đang phát triển các dự án sử dụng nguồn địa nhiệt để sản xuất điện và các nguồn năng lượng sạch khác như khí hydro nhằm hướng tới mục tiêu cắt giảm khí thải CO2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN