Tìm thấy thân máy bay gặp nạn của Indonesia

Hãng tin Reuters trích lời một quan chức cấp cao quân đội Indonesia cho biết thân máy bay của hãng Lion Air gặp nạn sáng 29/10 đã được tìm thấy.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ sắp xếp các mảnh vỡ được cho là của máy bay Boeing 373 MAX 8 rơi xuống biển sáng 29/10. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AP, đội cứu hộ đã xác định được vị trí của máy bay mang số hiệu JT-610 rơi xuống biển Java. Nguồn tin cho hay các thợ lặn đã phát hiện vật thể hình thân máy bay dài khoảng 22 mét, rộng 5 mét và cao 10 mét ở độ sâu 32 mét tại khu vực chiếc máy bay của Lion Air rơi.

Trong khi đó, quan chức An toàn Vận tải Indonesia cho biết đội cứu hộ tối 30/10 có nghe được một tiếng "ping" - âm thanh phát ra từ hộp đen máy bay và do thiết bị định vị thủy âm phát hiện khi máy bay gặp tai nạn.

Sáng 31/10, thợ lặn tiếp tục kiểm tra địa điểm phát ra âm thanh để tìm kiếm hộp đen. Lực lượng tìm kiếm Indonesia còn sử dụng thiết bị định vị có tên "pinger locators" để tìm thiết bị thu âm trong buồng lái máy bay.

Sáng 29/10, chiếc máy bay chở khách Boeing 737 MAX 8 số hiệu JT-610 của hãng hàng không Lion Air xuất phát từ thủ đô Jakarta chở theo 189 người bất ngờ lao xuống biển chỉ sau 13 phút cất cánh.

Theo dữ liệu ghi nhận trên FlightRadar24, chỉ hai phút sau khi cất cánh, cơ trưởng Suneja đã nhận thấy điều bất thường liên quan đến vấn đề kỹ thuật và liên lạc với trạm kiểm soát không lưu yêu cầu được quay về điểm xuất phát. Yêu cầu được chấp thuận.

Thời điểm đó, độ cao máy bay là 610 m. Sau đó, máy bay hạ độ cao hơn 152 m, vòng về bên trái và bắt đầu kéo máy bay lên độ cao 1.500 m. Tốc độ cuối cùng ghi nhận được trước khi mất tích là 640 km/h ở độ cao 1.113m.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Khoảnh khắc máy bay lao xuống, nổ lớn dưới biển qua lời kể ngư dân
Khoảnh khắc máy bay lao xuống, nổ lớn dưới biển qua lời kể ngư dân

Tờ mờ sáng, hai ngư dân Budi và Gauk chuẩn bị lưới đánh bắt sẵn sàng cho chuyến ra khơi lúc bình minh êm ả. Nhưng họ không ngờ rằng mình lại được chứng kiến một bi kịch hàng không khiến 189 người mất mạng ngay trên khu vực ngoài khơi quen thuộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN