Tìm thấy một người sống sót trong đống đổ nát vụ sập nhà 7 tầng ở Campuchia

Một người đã được tìm thấy sống sót và đưa ra ngoài sau hơn 12 giờ kể từ khi tòa nhà 7 tầng ở Campuchia đổ sập.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân và khắc phục hậu quả vụ sập tòa nhà 7 tầng ở Sihanoukville, Campuchia ngày 22/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 23/6, giới chức Campuchia cho biết số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 7 tầng, xảy ra trước đó một ngày ở tỉnh Preah Sihanouk, miền Nam nước này, đã tăng lên 17 người, trong khi 24 người khác bị thương.

Hiện lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát. Một người đã được tìm thấy sống sót và đưa ra ngoài sau hơn 12 giờ kể từ khi tòa nhà đổ sập. Ít nhất 1.000 nhân viên cứu hộ, binh sĩ, cảnh sát và nhân viên y tế đã được triển khai tới hiện trường. 

Giới chức địa phương dự báo số người thiệt mạng sẽ gia tăng do các nhóm cứu hộ mới chỉ tìm kiếm 40% diện tích và chưa tiếp cận được các tầng dưới của tòa nhà. 

Tòa nhà 7 tầng bị sập là công trình đang được thi công tại thị trấn ven biển Sihanoukville với tiến độ hoàn thành gần 80%. Đây là vụ tai nạn sập nhà gây thương vong nhiều nhất tại Campuchia trong những năm gần đây.

Hiện nguyên nhân vụ sập tòa nhà này đang được điều tra làm rõ. Cảnh sát đã bắt giữ 4 người liên quan, trong đó có chủ sở hữu tòa nhà người Trung Quốc, giám đốc công ty xây dựng, nhà thầu và một chủ sở hữu đất người Campuchia.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời thông báo mỗi gia đình nạn nhân sẽ nhận được số tiền bồi thường 10.000 USD.

Sihanoukville là một làng đánh cá yên bình trước khi được những khách du lịch phương Tây và Nga phát hiện ra. Trong vài năm trở lại đây, các nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc đổ dồn về vùng đất này, hoạt động xây dựng nở rộ tại thị trấn nghỉ dưỡng mới nổi. Hiện thị trấn có khoảng 50 sòng bài thuộc sở hữu của các doanh nghiệp Trung Quốc và hàng chục tổ hợp khách sạn đang được xây dựng. Theo các số liệu chính thức, từ năm 2016 tới năm 2018, nguồn vốn từ Trung Quốc đầu tư vào tỉnh Preah Sihanouk đã lên đến khoảng 1 tỷ USD.

Thùy An (TTXVN)
Nơm nớp tai nạn, sập nhà do khai thác đá ở xã Đức Long, Ninh Bình
Nơm nớp tai nạn, sập nhà do khai thác đá ở xã Đức Long, Ninh Bình

Lâu nay, hoạt động khai thác đá, vận chuyển vật liệu xây dựng tại xã Đức Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN