Tìm được 59 thi thể trong vụ rơi máy bay quân sự Myanmar

Trong hoạt động tìm kiếm ngày 11/6, lực lượng cứu hộ Myanmar đã tìm thấy 26 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay quân sự chở hơn 120 người gặp nạn hồi tuần trước tại khu vực biển Andaman, nâng tổng số thi thể được tìm thấy cho đến thời điểm hiện nay lên 59 người.

Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar Min Aung Hlaing trong bài phát biểu tại Naypyidaw ngày 10/6 về vụ rơi máy bay quân sự. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tấn xã Myanmar ngày 12/6 dẫn thông báo của Văn phòng Tổng Tư lệnh quân đội Myanamar cho biết, trong số 59 thi thể đã được tìm thấy, có 26 nam giới, 23 nữ giới, 9 trẻ em và 1 thi thể không thể xác định. Hiện toàn bộ số thi thể này đã được đưa đến bệnh viện quân đội ở Dawei để giám định pháp y.

Binh sĩ và nhân viên cứu hộ tìm kiếm người mất tích sau vụ rơi máy bay quân sự tại Laung Lone, Dawei, Myanmar ngày 9/6. Ảnh: EPA/TTXVN

Trong ngày 11/6, thời tiết đã có chuyển biến tích cực, cho phép quân đội Myanmar tiến hành tìm kiếm thi thể nạn nhân tại vùng biển phía Nam nước này, bao quát vùng biển Maungmakan  và đảo Launglonbot với sự hỗ trợ của 9 tàu hải quân, 5 thiết bị bay, và 2 máy bay trực thăng thuộc Lực lượng Không quân. Tàu thuyền của ngư dân địa phương cũng được huy động công tác tìm kiếm người mất tích.

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người mất tích sau vụ rơi máy bay quân sự tại Laung Lone, Dawei, Myanmar ngày 8/6. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 7/6, máy bay quân sự chở 122 người, bao gồm 108 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn cùng 2,4 tấn hàng hóa, đã mất liên lạc và mất tích khi đang thực hiện lộ trình từ thành phố Myeik  tới Yangon. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm hộp đen để xác định rõ nguyên nhân tai nạn. Đây là máy bay 8F-200W mang số hiệu 5820 của Không quân Myanmar, được Công ty TNHH xuất nhập khẩu công nghệ hàng không Trung Quốc (CATIC) bàn giao cho Không quân Myanmar vào tháng 3/2016.

TTXVN/Tin Tức
Myanmar tìm thấy thêm 7 thi thể trong vụ tai nạn máy bay quân sự
Myanmar tìm thấy thêm 7 thi thể trong vụ tai nạn máy bay quân sự

Ngày 8/6, quân đội Myanmar thông báo lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 7 thi thể nữa trong vụ máy bay quân sự chở hơn 100 người bị nạn trước đó tại khu vực biển Andaman, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 10 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN