Tiêm kích Su-27 Nga mang tên lửa tiếp cận sát sạt máy bay trinh sát Mỹ

Một tiêm kích Su-27 của Nga đã tiếp cận ở khoảng cách gần với máy bay trinh sát EP-3 Mỹ trên Biển Đen rồi “lạnh lùng” tăng tốc vụt phóng.

Hải quân Mỹ đã đăng đoạn video về vụ việc trên mạng xã hội Twitter ngày 5/11. Kênh RT (Nga) đưa tin, qua đoạn video có thể thấy dường như tiêm kích Su-27 có mang theo tên lửa.

Chú thích ảnh
Tiêm kích Nga Su-27 đã tăng tốc vụt phóng qua máy bay trình sát điện tử Mỹ. Ảnh: RT

Hải quân Mỹ khẳng định ngày 5/11 tiêm kích Nga đã “lượn lờ” gần chiếc EP-3 trong khoảng 25 phút. Phía Mỹ cũng thừa nhận tiêm kích Nga và chiếc EP-3 không hề trao đổi liên lạc.

Hải quân Mỹ đề cập: “Đây là động thái không an toàn bởi Su-27 đã tăng tốc vượt qua máy bay EP-3 gây nhiều rủi ro với phi công và phi hành đoàn”.

Dưới đây là đoạn video do Hải quân Mỹ công bố (nguồn: Daily Mail)

Bộ Quốc phòng Nga sau đó xác nhận về vụ việc đồng thời khẳng định rằng Su-27 đã giữ khoảng cách an toàn đối với máy bay trinh sát EP-3.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định: “Phi hành đoàn trên Su-27 đã phát hiện máy bay trinh sát điện tử Mỹ và quyết định hộ tống tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn để đề phòng phi cơ này xâm phạm không phận Nga”.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/11 cho biết có ít nhất 17 máy bay nước ngoài và thiết bị bay không người lái đã thực hiện nhiệm vụ giám sát gần biên giới Nga chỉ trong một tuần. Chiến đấu cơ Nga đã xuất kích 4 lần để ngăn chặn khả năng các máy bay này xâm phạm không phận.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Xe chở hành tây lật nhào, người dân tranh thủ 'hôi của' mặc tài xế đau đớn
Xe chở hành tây lật nhào, người dân tranh thủ 'hôi của' mặc tài xế đau đớn

Một xe tải chất đầy hành tây đã lật nhào từ đường cao tốc trên cao xuống mặt đất tại miền Tây Ấn Độ. Trong khi tài xế nằm đau đớn sau vụ tai nạn thì người dân địa phương lại chỉ chăm chăm vào việc hôi của, gây tắc nghẽn giao thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN