Thụy Sĩ tham gia cuộc diễn tập phòng thủ mạng lớn nhất thế giới

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, quân đội Thụy Sĩ ngày 19/4 thông báo sẽ tham gia "Locked Shields 2024", cuộc diễn tập phòng thủ mạng quy mô toàn cầu lớn nhất từ trước đến nay, cùng với các đối tác trong khu vực và quốc tế.

Cuộc diễn tập nhằm mục đích nâng cao năng lực phòng thủ mạng cho các quốc gia tham gia thông qua việc mô phỏng các tình huống tấn công mạng thực tế vào cơ sở hạ tầng quan trọng. Tham gia diễn tập là 4.000 chuyên gia an ninh mạng từ 40 quốc gia, trong đó có đại diện từ quân đội Thụy Sĩ, Áo và lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ.

Phái đoàn Thụy Sĩ gồm 70 thành viên đến từ các đơn vị quân đội và cơ quan quản lý liên bang sẽ tham gia cuộc tập trận từ ngày 23/4. Trong kịch bản giả định, họ chia thành các bên thực hiện tấn công và bảo vệ mạng máy tính và cơ sở hạ tầng quan trọng trong các cuộc tấn công mạng thực tế diễn ra theo thời gian thực.

Cuộc diễn tập "Locked Shields 2024" được đánh giá là thử thách cam go đòi hỏi khả năng phối hợp chặt chẽ và ứng phó linh hoạt của các đội tham gia. Việc đánh giá kết quả diễn tập sẽ dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm kỹ thuật phòng thủ mạng, hệ thống thông tin và báo cáo, ra quyết định, giải quyết vấn đề pháp lý và công tác truyền thông.

Anh Hiển (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ tái khẳng định kế hoạch tổ chức Diễn tập bàn tròn
Hàn Quốc, Mỹ tái khẳng định kế hoạch tổ chức Diễn tập bàn tròn

Theo hãng tin Yonhap, ngày 12/4, Hàn Quốc và Mỹ đã tái khẳng định kế hoạch tổ chức cuộc Diễn tập bàn tròn, trong đó thảo luận ứng phó các tình huống khẩn cấp giả định, bao gồm các mối đe dọa hạt nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN