Mỹ, Hàn Quốc và Thái Lan diễn tập trinh sát chung

Ngày 6/3, Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc thông báo một nhóm lính tinh nhuệ của lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc, Mỹ và Thái Lan đã tham gia vào các cuộc diễn tập trinh sát chung kéo dài một tuần, bắt đầu từ ngày 1/3.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung thường niên Hổ mang Vàng Mỹ - Thái Lan tại tỉnh Rayong, Thái Lan, ngày 28/2/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cuộc diễn tập này có sự tham gia của 40 lính thủy quân lục chiến của ba nước. Nhóm này đã tiến hành nhiều hoạt động diễn tập bao gồm huấn luyện về kỹ năng xâm nhập dưới nước và sinh tồn trong rừng, để cải thiện khả năng tác chiến chung.

Hoạt động này là một phần của cuộc tập trận thường niên Hổ mang Vàng đang diễn ra tại Thái Lan và dự kiến kết thúc vào ngày 8/3 tới. Đây là một trong những cuộc tập trận thường niên có quy mô lớn nhất và kéo dài nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Năm nay, cuộc tập trận Hổ mang Vàng lần thứ 43 diễn ra tại tỉnh Rayong và một số khu vực khác ở Thái Lan. Hàn Quốc đã cử 330 lính thủy quân lục chiến và hải quân tham gia cuộc tập trận.

Chu Sơn (TTXVN)
Mỹ, Hàn Quốc tập trận chung gần Khu phi quân sự
Mỹ, Hàn Quốc tập trận chung gần Khu phi quân sự

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (INDOPACOM) của Mỹ đã công bố những hình ảnh về một quân chủng hóa học của Lục quân Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận chung với lực lượng Hàn Quốc gần Khu phi quân sự (DMZ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN