Thụy Sĩ cho 2.000 người cách ly sau khi ghi nhận 2 ca mắc Omicron

Thụy Sĩ đã yêu cầu 2.000 người cách ly, trong đó hầu hết là trẻ em, sau khi phát hiện 2 trường hợp nhiễm biến thể Omicron tại một trường quốc tế.

Chú thích ảnh
Thụy Sĩ đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể Omicron tại nước này. Ảnh: Reuters

Geneva, nơi đặt trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã ghi nhận một trường hợp từ Nam Phi đến và một trường hợp khác liên quan đến cá nhân này nhiễm biến thể Omicron.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin giới chức y tế Geneva vào tối 2/12 xác nhận: “Sau khi có hai trường hợp nhiễm biến thể Omicron tại Trường Quốc tế Geneva trong tuần này, Vaud và Geneva đã ra quyết định chung cách ly mọi sinh viên cùng nhân viên trường học trong 10 ngày”.

Trong số 2.000 người phải cách ly có 1.600 trẻ em. Ngoài ra, các bậc phụ huynh và anh chị em của các học sinh này cũng phải trải qua xét nghiệm. Thụy Sĩ đã áp đặt yêu cầu cấm di chuyển đối với người từ phía Nam châu Phi và quy định cách ly bắt buộc với cá nhân từ 23 quốc gia trong đó có Nhật Bản, Anh và Canada.

Thụy Sĩ đã xác nhận một số trường hợp nhiễm Omicron tại 5 bang của nước này. Cơ quan chức năng Thụy Sĩ không xác nhận liệu những biện pháp cách ly mới có liên quan đến những ca mắc trước đó. Nhưng họ xác nhận rằng hai trường hợp nhiễm Omicron có “liên quan chặt chẽ với gia đình của một người mắc biến thể này sau khi trở về từ Nam Phi”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Thụy Sĩ ra mắt phương pháp xét nghiệm phát hiện biến thể Omicron
Thụy Sĩ ra mắt phương pháp xét nghiệm phát hiện biến thể Omicron

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ đã phát triển ba phương pháp xét nghiệm PCR có thể phát hiện biến thể Omicron, hỗ trợ các quốc gia giám sát sự lây lan của chủng virus SARS-CoV-2 mới.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN