Thụy Sĩ ra mắt phương pháp xét nghiệm phát hiện biến thể Omicron

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ đã phát triển ba phương pháp xét nghiệm PCR có thể phát hiện biến thể Omicron, hỗ trợ các quốc gia giám sát sự lây lan của chủng virus SARS-CoV-2 mới.  

Chú thích ảnh
Người dân chờ làm xét nghiệm PCR nhanh tại sân bay Chennai, Ấn Độ, ngày 2/12. Ảnh: The Hindu

Tờ Bloomberg đưa tin, trong tuyên bố ngày 3/12, Roche cho biết đơn vị TIB Molbiol của công ty này vừa giới thiệu ba phương pháp xét nghiệm PCR chỉ dùng riêng cho mục đích nghiên cứu.

Sau kiểm tra các biện pháp chẩn đoán COVID-19 hiện có, hãng này kết luận tất cả đều có thể phát hiện bệnh khi một người nhiễm biến thể Omicron. 

Roche vừa hoàn thành thương vụ mua TIB Molbiol hôm 1/12 với mức giá không được tiết lộ. Đơn vị có trụ sở tại Berlin này đã cho ra đời thành công một biện pháp xét nghiệm PCR đối với COVID-19 vào tháng 1/2020, tức vài tuần sau khi phát hiện những ca mắc đầu tiên. 

Sau khi được ghi nhận lần đầu tiên ở Nam Phi vào cuối tháng 11, biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 đã lan đến hàng chục quốc gia từ Anh, Mỹ, đến Hàn Quốc và Malaysia. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Người nhiễm biến thể Omicron có nguy cơ tái mắc COVID-19 cao gấp 3 lần
Người nhiễm biến thể Omicron có nguy cơ tái mắc COVID-19 cao gấp 3 lần

Các chuyên gia Nam Phi cho biết người nhiễm biến thể Omicron dường như có nguy cơ tái nhiễm cao gấp 3 lần so với các chủng trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN