Các nước tăng cường biện pháp phòng ngừa biến thể Omicron

Ngày 3/12, Chính phủ Nepal thông báo cấm nhập cảnh đối với các hành khách từ 8 quốc gia châu Phi và Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) nhằm ngăn chặn biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho một thành viên đoàn leo núi trước chuyến chinh phục đỉnh Everest tại Kathmandu, Nepal, ngày 19/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực từ đêm 3/12, áp dụng đối với những hành khách xuất phát hoặc quá cảnh tại Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique, Malawi và đặc khu Hong Kong.

Cùng ngày, nhà chức trách Panama thông báo sẽ cấm nhập cảnh trong vòng 2 tuần tới đối với các hành khách tới từ 8 quốc gia châu Phi được xác định đã xuất hiện biến thể Omicron hoặc có nguy cơ cao, bao gồm Nam Phi, Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Zimbabwe và Malawi.

Công dân Panama và người có giấy phép cư trú tại nước này đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 cần phải phải xuất trình xét nghiệm âm tính có hiệu lực trong vòng 72 giờ, trong khi những người chưa tiêm vaccine phải cách ly theo quy định.

Trong khi đó, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 2/12 cho biết Trung Quốc sẽ rút ngắn thời gian xem xét để cấp phép nhập cảnh đối với các lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ xuống còn không quá 10 ngày.

Theo Đại sứ Trung Quốc, Bắc Kinh sẽ cố gắng để công tác xét nghiệm COVID-19 thuận tiện hơn và cho phép các lãnh đạo doanh nghiệp làm việc trong thời gian cách ly phòng dịch.

Hoàng Châu (TTXVN)
Lào khuyến nghị tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường
Lào khuyến nghị tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trước sự xuất hiện nhiều biến thể mới của virus SARS-CoV-2, Bộ Y tế Lào khuyến nghị người từng mắc COVID-19 hoặc người đã tiêm 2 mũi vaccine nên tiêm mũi nhắc lại để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN