Thương vụ sáp nhập 'trăm tỷ USD' trong ngành hàng không - quốc phòng Mỹ

Hai doanh nghiệp Raytheon và United Technologies (UTC) ngày 9/6 thông báo sẽ tiến hành sáp nhập để trở thành một công ty hàng không - quốc phòng khổng lồ của Mỹ có tên Raytheon Technologies Corporation với trị giá khoảng 121 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa Patriot là sản phẩm nổi tiếng của Raytheon. Ảnh: AFP/TTXVN

Thương vụ này sẽ được thực hiện thông qua việc trao đổi cổ phiếu giữa Raytheon và UTC với dự kiến sẽ hoàn tất trong nửa đầu năm 2020.

Theo Raytheon và UTC, "thương vụ này sẽ tạo ra một nhà cung cấp hệ thống cao cấp với các công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu của các lĩnh vực hàng không và quốc phòng đang phát triển nhanh.

Raytheon nổi danh với hệ thống phòng không Patriot và tên lửa hành trình Tomahawk, trong khi UTC là một doanh nghiệp lớn trong ngành hàng không với các động cơ Pratt và Whitney được sử dụng trong các máy bay dân sự và quân sự, trong đó có F-35.

Theo dự kiến, Giám đốc điều hành (CEO) UTC Gregory Hayes - “kiến trúc sư” của thương vụ trên - sẽ trở thành “thuyền trưởng” của Raytheon Technologies Corporation sau khi sáp nhập, trong khi CEO Raytheon, Thomas Kennedy, sẽ trở thành Chủ tịch của công ty mới. Và 2 năm sau khi thương vụ này được hoàn tất, ông Hayes sẽ đảm nhận cả hai cương vị CEO và Chủ tịch của Raytheon Technologies Corporation.

Năm 2018, Raytheon đạt doanh thu 27 tỷ USD và lợi nhuận gần 3 tỷ USD, trong khi các con số tương ứng của UTC là 66,5 tỷ USD và 5,3 tỷ USD.

Anh Quân/TTXVN (theo AFP, Reuters)
Argus Global Pte Ltd hoàn tất hai thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A)
Argus Global Pte Ltd hoàn tất hai thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A)

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 28 tháng 5 năm 2019 – Công ty tư vấn việc tuân thủ quy định pháp luật Argus Global Pte Ltd, đã tích hợp đầy đủ 2 thương vụ mua lại và sáp nhập (M&A) doanh nghiệp. Đầu tiên là Ace Success Pte Ltd, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán và tư vấn thuế có trụ sở tại Singapore. Thương vụ thứ hai là Công ty Argus Compliance India Private Limited, một công ty con của Argus Global có trụ sở tại Ấn Độ, cung cấp các giải pháp dịch vụ đa ngành và toàn diện tại Singapore và Ấn Độ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN