Thượng nghị sỹ Mỹ gặp giới lãnh đạo Mianma

Truyền thông Mianma đưa tin Chủ tịch Tiểu ban các vấn đề Đông Á -Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ Jim Webb, đã có cuộc gặp Tổng thống Mianma U Thein Sein tối 9/4 tại thủ đô hành chính Naypyitaw.

Ngày 10/4, Đài Phát thanh Naypyitaw cho biết cuộc gặp tập trung vào những nội dung chính gồm tiến trình hòa bình tại Mianma, tăng cường quan hệ song phương và tạo cơ hội hợp tác hai chiều trong thương mại và các lĩnh vực khác. Sau đó, Thượng nghị sĩ Webb cũng có các cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Hạ viện Mianma Thura Shwe Mann và Chủ Tịch Thượng viện Khin Aung Myint, thảo luận vấn đề thiết lập quan hệ giữa các cơ quan lập pháp của hai nước cũng như tiến trình cải cách đang diễn ra tại Mianma.

Đây không phải lần đầu tiên Thượng nghị sĩ Webb tới Mianma. Trong chuyến thăm năm 2009, ông Webb đã trở thành Thượng nghĩ sỹ Mỹ đầu tiên gặp Thống tướng Than Shwe, người đứng đầu chính quyền quân sự của nước này vào thời điểm đó.
Năm 2009, Thượng nghĩ sỹ Mỹ Webb đã có cuộc gặp Thống tướng Than Shwe. Nguồn: Internet.


Theo giới phân tích, chuyến thăm Mianma của Thượng nghị sĩ Mỹ là một trong những biểu hiện mới nhất cho thấy Washington đang có điều chỉnh chính sách với Naypyitaw. Sau cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung ngày 1/4 vừa qua, Mianma đã nhận được sự đánh giá tích cực của Mỹ và cộng đồng quốc tế. Mỹ và Liên minh châu Âu tuyên bố sẽ nới lỏng một số lệnh cấm vận đối với Mianma bao gồm một số qui định về tài chính, đầu tư và đi lại.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản