Thương hiệu siêu sang Burberry dừng ‘tục’ đốt hủy hàng lỗi mốt

Năm 2017, thương hiệu xa xỉ Burberry của Anh đã đốt tiêu hủy toàn bộ số quần áo, phụ kiện và nước hoa không bán được, trị giá hơn 36,6 triệu USD, để bảo vệ danh tiếng thay vì bán rẻ xả hàng. 

Chú thích ảnh
Burberry sẽ dừng hoạt động tiêu hủy hàng tồn ngay lập tức. Ảnh: Getty

Hành động này đã gây ra một phản ứng giận dữ từ các nhà hoạt động bảo vệ môi trường. 

Tuy nhiên mới đây, Burberry tuyên bố hãng này sẽ dừng việc đốt hàng hóa ế ngay lập tức, cũng như ngừng sử dụng lông thú thật để làm sản phẩm. 

Theo BBC, hãng thời trang này cho biết việc bán hàng năm 2017 đã gặp trục trặc khiến hãng buộc phải phá hủy số nước hoa trị giá hơn 12 triệu USD, sau khi ký kết một hợp đồng mới với hãng Coty của Mỹ. 

Các hãng thời trang xa xỉ, trong đó có Burberry, thường xuyên tiêu hủy các sản phẩm không bán được để ngăn chặn chúng bị đánh cắp hoặc bán rẻ. 

Burberry cho biết, thay vì đốt bỏ, hãng đã tái sử dụng, sửa lại hoặc đem tặng các sản phẩm không bán được. Tổ chức hoạt động Greenpeace cho rằng quyết định của Burberry trong việc dừng đốt bỏ hàng tồn là một dấu hiệu rất cần thiết về một sự thay đổi trong tâm trí ngành công nghiệp thời trang. 

Giám đốc điều hành Burberry Marco Gobbetti khẳng định: “Sang trọng hiện đại đồng nghĩa với việc có trách nhiệm với xã hội và môi trường. Niềm tin này là cốt lõi đối với chúng tôi ở Burberry và là chìa khóa cho thành công lâu dài của chúng tôi”.

Trong một bước ngoặt về chính sách hoạt động khác, hiện Burberry vẫn sử dụng lông thỏ, cáo, chồn trong các bộ sưu tập của mình, song sẽ ngừng dùng chúng trong tương lai. 

Xuân Chi/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản