Thúc đẩy quan hệ hợp tác SCO - ASEAN

Trong cuộc hội đàm với Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh tại Moskva (Nga) ngày 2/7, Tổng thư ký Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) Dmitry Mezentsev đã nêu sáng kiến tổ chức phiên họp đặc biệt với sự tham gia của các chuyên gia ASEAN trong khuôn khổ diễn đàn tiếp theo của SCO.

Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh. Ảnh: AFP/TTXVN


Tổng thư ký SCO đã ghi nhận những bước phát triển thành công trong quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức, song cũng chỉ ra việc cần thiết phải thúc đẩy mối quan hệ này hơn nữa thông qua những hoạt động cụ thể.

Ông Dmitry Mezentsev cho biết trong khuôn khổ diễn đàn SCO lần thứ 10 sắp tới có thể tổ chức một phiên họp đặc biệt của SCO-ASEAN, nơi đại diện ở cấp chuyên gia của các nước có thể bàn thảo về những thách thức và mối đe dọa ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Về phần mình, Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh cũng đánh giá cao sự phát triển hợp tác mạnh mẽ giữa ASEAN và SCO, bên cạnh việc khẳng định rằng tiềm năng đáng kể cho tăng cường các cuộc tiếp xúc giữa hai tổ chức vẫn được duy trì.

Ngoài ra, ông Lê Lương Minh cũng cho biết ASEAN đang xem xét khả năng hợp tác với SCO trong lĩnh vực kinh tế, kể cả trong lĩnh vực tài chính, du lịch, cũng như bảo vệ môi trường.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản