Thủ tướng tạm quyền Kuwait từ chối tái bổ nhiệm 

Ngày 18/11, Hãng Thông tấn nhà nước Kuwait (KUNA) đưa tin Quốc vương nước này Sabah al-Ahmad al-Sabah đã tiếp tục bổ nhiệm ông Jaber al-Mubarak al-Sabah làm thủ tướng, yêu cầu ông thành lập nội các mới. Tuy nhiên, ông Jaber al-Mubarak al-Sabah đã từ chối nhiệm vụ này. 

Chú thích ảnh
 Thủ tướng Kuwait Jaber al-Mubarak al-Sabah tại phiên họp Quốc hội ở Kuwait City. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo KUNA, trước khi công bố quyết định tái bổ nhiệm nói trên, Quốc vương Sabah al-Ahmad al-Sabah đã chấp nhận đơn từ chức của chính phủ do Thủ tướng Jaber al-Mubarak al-Sabah đệ trình.

Ông yêu cầu chính phủ hiện tại tiếp tục đảm đương công việc tới khi thành lập được chính phủ mới, nhưng cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Nasser Sabah al-Ahmad al-Sabah và Bộ trưởng Nội vụ Sabah Al-Khalid Al-Sabah. 

Trước đó, ngày 14/11, Thủ tướng Jaber al-Mubarak al-Sabah đã đệ đơn từ chức của chính phủ lên Quốc vương Kuwait khi các nghị sĩ có ý định tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với bộ trưởng nội vụ nước này.

Việc cải tổ nội các tại Kuwait diễn ra khá thường xuyên và chính phủ hiện nay được được thành lập khoảng 2 năm trước. Chính phủ từ chức ngay trước thềm bầu cử Quốc hội Kuwait, dự kiến diễn ra vào đầu năm 2020, với 50 ghế sẽ được bầu lại.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản