Thủ tướng Singapore cảm ơn Thái Lan sau sự cố máy bay gặp nhiễu loạn không khí

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 28/5, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết người đồng cấp Singapore, ông Lawrence Wong đã gọi điện cảm ơn Chính phủ Thái Lan đã giúp đỡ và hỗ trợ hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay của Singapore Airlines sau sự cố nhiễu loạn không khí khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Suvarnabhumi của Thái Lan vào tuần trước.

Chú thích ảnh
Máy bay của Hãng hàng không Singapore Airlines hạ cánh khẩn cấp xuống Bangkok (Thái Lan) sau khi gặp sự cố nhiễu động không khí, ngày 21/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên tài khoản X, Thủ tướng Srettha Thavisin cho biết ông Wong đã gọi điện cho ông vào sáng cùng ngày để cảm ơn chính phủ và những người đã tham gia ứng phó tình huống khẩn cấp này. 

Trước đó, ngày 22/5, chuyến bay SQ321 của Singapore Airlines từ London (Anh) đến Singpore đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Suvarnabhumi sau khi gặp phải tình trạng nhiễu loạn không khí nghiêm trọng khi đến gần Thái Lan. Sự cố đã khiến một hành khách tử vong và nhiều người bị thương. 

Trong bản tin cập nhật đầu tuần này, hãng hàng không Singapore Airlines cho biết 50 người trên chuyến bay gặp sự cố vẫn đang ở Bangkok, bao gồm cả những người đang được điều trị y tế. Toàn bộ phi hành đoàn trên chuyến bay SQ321 đã trở về Singapore. Chính quyền Thái Lan cho biết hầu hết các vết thương đều liên quan đến đầu hoặc cột sống và trên 10 người cần được phẫu thuật.

Sau vụ việc, Singapore Airlines đã đưa ra các hạn chế chặt chẽ hơn trong cabin khi có tình trạng hỗn loạn, mặc dù đã dừng việc buộc hành khách thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay. Hãng cũng cho biết đang hợp tác đầy đủ với cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Đỗ Sinh (TTXVN)
43 người vẫn phải điều trị trong bệnh viện sau sự cố của Singapore Airlines
43 người vẫn phải điều trị trong bệnh viện sau sự cố của Singapore Airlines

Ngày 25/5, tức là 4 ngày sau khi chuyến bay của Singapore Airlines gặp tình trạng nhiễu loạn nghiêm trọng và phải hạ cánh khẩn cấp, vẫn còn 43 người đang được điều trị tại bệnh viện ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN