Singapore Airlines có nhiều điều chỉnh sau sự cố máy bay gặp nhiễu động

Theo hãng hàng không Singapore Airlines, hãng này đã điều chỉnh chính sách an toàn bay, đồng thời thay đổi ít nhất một đường bay sau sự cố máy bay gặp nhiễu động không khí trong tuần này khiến 1 người thiệt mạng và hàng chục người phải nhập viện. 

Chú thích ảnh
Máy bay của Hãng hàng không Singapore Airlines hạ cánh khẩn cấp xuống Bangkok (Thái Lan) sau khi gặp sự cố nhiễu động không khí, ngày 21/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố gửi tới kênh truyền hình Channel News Asia, Singapore Airlines nêu rõ hãng này đang áp dụng cách tiếp cận thận trọng hơn trước các sự cố nhiễu động không khí, trong đó có việc không phục vụ đồ uống hoặc bữa ăn nóng khi tín hiệu thắt dây an toàn được bật.  

Singapore Airlines cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục rà soát các quy trình hiện hành vì sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn là vô cùng quan trọng. 

Hôm 21/5 vừa qua, chuyến bay mang số hiệu SQ321 của Singapore Airlines khởi hành từ London (Anh) đến Singapore gặp nhiễu động không khí, buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Vào thời điểm đó, trên máy bay có tổng cộng 211 hành khách cùng 18 thành viên phi hành đoàn. Sự cố đã khiến 1 hành khách thiệt mạng, 46 người và 2 thành viên phi hành đoàn bị thương phải nhập viện. 

Kể từ khi xảy ra sự cố, chuyến bay SQ321 từ London đến Singapore hằng ngày đã hoàn thành 2 chuyến khác với thời gian không thay đổi nhưng chuyển hướng không bay qua một phần không phận của Myanmar, nơi xảy ra nhiễu động không khí bất ngờ dẫn tới sự cố nói trên. Theo dữ liệu lộ trình từ chương trình theo dõi chuyến bay FlightRadar 24, máy bay này đã chuyển hướng bay qua Vịnh Bengal và biển Andaman.

Singapore Airlines được đánh giá là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới và được coi là chuẩn mực trong ngành hàng không khi không để xảy ra sự cố lớn nào trong những năm gần đây.

Minh Tâm (TTXVN)
20 người đang được điều trị tích cực sau sự cố máy bay của Singapore Airlines
20 người đang được điều trị tích cực sau sự cố máy bay của Singapore Airlines

Ngày 22/5, các nguồn tin y tế cho biết 20 người đang được điều trị tại các khoa chăm sóc tích cực của 2 bệnh viện ở Bangkok (Thái Lan), sau sự cố chuyến bay mang số hiệu SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines ngày 21/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN