Thủ tướng Nhật Bản có thể dự Hội nghị thượng đỉnh NATO

Ngày 4/6, một nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết Thủ tướng nước này Kishida Fumio có kế hoạch tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), dự kiến diễn ra vào ngày 29 - 30/6 tại Tây Ban Nha.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Nếu kế hoạch này được thực hiện, ông Kishida sẽ là nhà lãnh đạo Nhật Bản đầu tiên tham dự một hội nghị thượng đỉnh của liên minh quân sự này. 

Theo nguồn tin trên, kế hoạch của Thủ tướng Kishida phụ thuộc vào tình hình chính trị trong nước trước thềm cuộc bầu cử Thượng viện dự kiến được tổ chức vào ngày 10/7.

Các quan chức Chính phủ Nhật Bản hy vọng sự có mặt của ông Kishida tại một hội nghị thượng đỉnh của NATO sẽ tăng cường sự hợp tác với Mỹ và các quốc gia châu Âu trong ứng phó với cuộc xung đột ở Ukraine và các diễn biến bất ngờ tiềm tàng khác.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Kishida sẽ đến thủ đô Madrid của Tây Ban Nha sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) kéo dài 3 ngày, từ ngày 26/6, tại Đức. Australia, New Zealand và Hàn Quốc cũng được mời tham dự sự kiện này của NATO với tư cách là các quốc gia đối tác ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trần Quyên (TTXVN)
Nhật Bản: Tỷ lệ tín nhiệm đối với Thủ tướng Kishida Fumio cao nhất từ đầu nhiệm kỳ
Nhật Bản: Tỷ lệ tín nhiệm đối với Thủ tướng Kishida Fumio cao nhất từ đầu nhiệm kỳ

Ngày 30/5, nhật báo Nikkei đưa tin trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào cuối tuần, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhất kể từ khi nhậm chức cách đây 8 tháng. Thông tin này được đưa ra tại thời điểm chỉ còn vài tuần nữa sẽ tới cuộc bầu cử Thượng viện có ý nghĩa quan trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN