Thủ tướng Modi cảnh báo Pakistan: Ấn Độ sở hữu ‘bom mẹ hạt nhân’

Thủ tướng Narendra Modi cho biết Ấn Độ coi Pakistan là kẻ lừa bịp về sức mạnh hạt nhân sau loạt vụ không khích qua biên giới gần đây của Không quân Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: AFP

Tuyên bố này được đưa ra ngày 17/4 trong bối cảnh hai nước leo thang căng thẳng liên quan đến các trại khủng bố trong lãnh thổ Pakistan là nơi phát động vụ tấn công đẫm máu tại Pulwama, Ấn Độ hồi tháng 2. 

Thủ tướng Modi tuyên bố Ấn Độ sở hữu “bom mẹ của các loại bom hạt nhân”, vì thế nước này sẽ không bao giờ chịu khuất phục bởi lời đe dọa tấn công của Pakistan.

Theo hãng Sputnik, phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở quận Surendranagar hôm 17/4, nhà lãnh đạo 68 tuổi nói: “Pakistan đã dọa chúng ta, tuyên bố nước này có bom hạt nhân và sẽ bấm nút (nếu Ấn Độ đáp trả)”. 

“Chúng ta sở hữu bom mẹ của bom hạt nhân. Tôi quyết định nói với họ, làm bất cứ thứ gì họ muốn (song chúng ta sẽ trả đũa). Trong quá khứ, người dân chúng ta có thể khóc than, đi khắp thế giới nói Pakistan đã làm thế này thế kia… Giờ đã đến lượt người Pakistan phải khóc than”, ông Modi nhấn mạnh. 

“Những ngày đó đã qua khi Ấn Độ khuất phục trước những lời đe dọa. Đây là một Ấn Độ mới và đất nước này sẽ đánh khủng bố ngay tận nơi chúng trú ẩn trên khắp thế giới”. 

Trước đó, ông đã làm rõ rằng các vụ không quân tấn công cơ sở hạ tầng khủng bố sẽ là chính sách mới của Ấn Độ. 

Về phần mình, Thiếu tướng quân đội Pakistan Asif Ghafoor trả lời Sputnik cuối tháng 3 rằng Islamabad đang cân nhắc khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân và xem chúng là công cụ để răn đe chiến tranh thực tế. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Ngắm kho vũ khí ‘hùng hậu’ Ấn Độ mua của Nga
Ngắm kho vũ khí ‘hùng hậu’ Ấn Độ mua của Nga

Ngay cả khi Mỹ gây áp lực, Ấn Độ vẫn cương quyết quan điểm mua vũ khí do Nga sản xuất. Đến nay Ấn Độ đang sở hữu “kho vũ khí” đa dạng và đầy uy lực từ Nga.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN