Thủ tướng Israel tuyên bố sẵn sàng chiến tranh với Hezbollah

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Avip, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 8/1 cho biết quốc gia Trung Đông này mong muốn khôi phục an ninh trong khu vực, song cũng sẵn sàng chiến tranh với lực lượng Hezbollah ở Liban. 

Chú thích ảnh
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chủ trì cuộc họp nội các ở Tel Aviv ngày 24/12/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên được ông Netanyahu đưa ra khi ông tới thăm các binh sĩ dự bị thuộc lữ đoàn 769, nhân chuyến công du thành phố Kiryat Shmona ở miền Nam Israel.

Trong 2 ngày qua, lực lượng Hezbollah ủng hộ Phong trào Hồi giáo Hamas đã phóng hàng chục quả tên lửa chống tăng vào các cộng đồng dân cư của Israel ở khu vực biên giới để đáp trả việc Tel Aviv sử dụng máy bay không người lái tấn công khiến một phó thủ lĩnh của Hamas ở thủ đô Beirut của Liban thiệt mạng. Israel cũng điều động máy bay chiến đấu không kích tiêu diệt Wissam al-Tawil, một chỉ huy cấp cao mang quân hàm cấp Tướng của Hezbollah ở miền Nam Liban.

Cùng ngày, Hezbollah đã ra thông báo xác nhận chỉ huy cấp cao Wissam al-Tawil của lực lượng này đã thiệt mạng.

Văn Ứng (TTXVN)
Xung đột Hamas - Israel: Giáo hoàng Francis kêu gọi ngừng bắn trên mọi mặt trận
Xung đột Hamas - Israel: Giáo hoàng Francis kêu gọi ngừng bắn trên mọi mặt trận

Ngày 8/1, Giáo hoàng Francis đã đọc diễn văn dài 45 phút trước các nhà ngoại giao tại Vatican, trong đó đề cập cuộc xung đột hiện nay tại Trung Đông và kêu gọi "ngừng bắn trên mọi mặt trận, kể cả ở Liban".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN