Thủ tướng Hungary: Nỗ lực làm suy yếu Nga đã không thành công

Hungary cho rằng xung đột Nga - Ukraine và các lệnh trừng phạt liên quan có thể gây ra tình trạng thiếu hụt năng lượng ở châu Âu.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Hungary Viktor Orban phát biểu tại Budapest ngày 8/9. Ảnh: MTI

Hãng thông tấn Hungary (MTI) dẫn lời Thủ tướng nước này Viktor Orban ngày 8/9 cho biết, những nỗ lực nhằm làm suy yếu Nga đã không thành công.

Ông Orban nêu rõ: “11.000 lệnh trừng phạt đang có hiệu lực đối với Nga nhưng xung đột vẫn tiếp diễn và những nỗ lực nhằm làm suy yếu Moskva đã không thành công”.

Theo ông Orban, Hungary "sẽ có đủ khí đốt" vào mùa Đông và không cần phải ngừng hoạt động sản xuất tại các nhà máy trong nước. "Năng lượng sẽ đủ cho tất cả mọi người và tất cả những ai muốn đầu tư và sản xuất đều có thể đến đầu tư tại đây", ông Orban nói.

Nhà lãnh đạo Hungary nhấn mạnh rằng xung đột, các lệnh trừng phạt có thể gây ra tình trạng thiếu hụt năng lượng ở châu Âu, cảnh báo rằng “mức độ lạm phát cao” và tình trạng thiếu hụt năng lượng do các lệnh trừng phạt gây ra có thể khiến châu Âu phải "khuất phục". 

Thủ tướng Orban cũng thừa nhận không biết Brussels sẽ thực thi chính sách trừng phạt hiện tại trong bao lâu, nhưng "các vấn đề vẫn tiếp tục gia tăng", khẳng định rằng tình hình sẽ rất khó khăn trừ khi EU thay đổi chính sách trừng phạt.

Công Thuận/Báo Tin tức
Hungary đề nghị EU nới lỏng một số lệnh trừng phạt Nga
Hungary đề nghị EU nới lỏng một số lệnh trừng phạt Nga

EU có thời hạn cuối cùng là ngày 15/9 để gia hạn các biện pháp trừng phạt nhằm vào một số thực thể Nga kể từ khi xung đột ở Ukraine nổ ra, nếu không chúng sẽ mất hiệu lực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN