Thủ tướng Đức kêu gọi chính quyền các cấp phối hợp chống đại dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, do các khoản hỗ trợ nền kinh tế đối phó với hậu quả của đại dịch COVID-19 ngày càng lớn, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã hối thúc chính phủ liên bang và chính quyền các bang cũng như các thành phố phối hợp hành động. 

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Berlin, Đức ngày 27/11/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Truyền thông Đức dẫn lời Thủ tướng Merkel nêu rõ chính phủ, các bang và các thành phố phải hợp tác thật hiệu quả và trên tinh thần xây dựng để có thể đối phó với dịch bệnh và khắc phục các hậu quả.

Thủ tướng Merkel dự báo về mặt tài chính và xã hội, thiệt hại sẽ là rất lớn nếu nhiều công ty sụp đổ và hàng triệu người rơi vào cảnh thất nghiệp. Do những năm qua, Đức duy trì được ngân sách ổn định nên chính phủ có kế hoạch tung một gói hỗ trợ lớn vào năm 2021. Ngoài việc hỗ trợ những người bị mất thu nhập hoặc thu nhập bị giảm do các lệnh phong tỏa có giới hạn, mục đích của các gói hỗ trợ là giữ cho nền kinh tế Đức ở vị trí tốt nhất, đảm bảo sớm tăng trưởng trở lại nếu đại dịch được kiểm soát. 

Dự kiến ngày 9/12 tới, Hạ viện Đức sẽ có cuộc thảo luận về ngân sách mới. Theo Cục Thống kê và Bộ Tài chính Liên bang Đức, đến tháng 10, chính phủ đã chi 334 tỷ euro và các bang là 376 tỷ euro, thâm hụt ngân sách của liên bang khoảng 89 tỷ euro và của các bang là 32 tỷ euro.

Thanh Bình (TTXVN)
Đức và Hungary cân nhắc bổ sung các biện pháp hạn chế 
Đức và Hungary cân nhắc bổ sung các biện pháp hạn chế 

Ngày 4/12, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã kêu gọi áp đặt các biện pháp hạn chế bổ sung để ngăn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan tại các khu vực có số nhiễm cao của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN