Thủ tướng Canada mặc áo chống đạn đi vận động tranh cử

Sau khi bị đe dọa, Thủ tướng Canada Justin Trudeau xuất hiện trước đám đông tại Mississauga, thành phố Ontario với lớp áo chống đạn, vây quanh là lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Canada Justin Trudeau được bảo vệ nghiêm ngặt khi tới tiếp xúc với người ủng hộ tại Mississauga. Ảnh: The Canadian Press

Theo CBC News, nhà lãnh đạo đảng Tự do của nước này đã bị đe dọa trước khi phát biểu vận động tranh cử trước ít nhất 2.000 người ủng hộ tại Mississauga vào tối 12/10.

Mối đe dọa khiến cuộc vận động tranh cử bị trì hoãn so với giờ dự kiến 90 phút. An ninh được tăng cường thêm khi Thủ tướng Trudeau bắt đầu phát biểu. Theo kế hoạch, Phu nhân Thủ tướng – bà Sophie Grégoire Trudeau – sẽ lên sân khấu giới thiệu chồng, song cuối cùng vì lý do an ninh, bà không xuất hiện.

Đảng Tự do hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào về vụ việc trên.

Các biện pháp tăng cường an ninh ngày 12/10 được thực hiện trong bối cảnh gia tăng lo ngại về bạo lực trong chiến dịch vận động tranh cử của các chính trị gia. CBC News dẫn nguồn tin chính phủ cho biết tháng trước, Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) đã nhận nhiều lời đe dọa trực tuyến nhằm vào các nhà lãnh đạo chính trị liên bang trong chiến dịch vận động tranh cử. 

Cách đây hai tuần, lực lượng bảo vệ Thủ tướng Trudeau cũng bắt giữ một đối tượng biểu tình tiếp cận ông trong cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu ở Montreal.

Vào tháng 2, trong phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp, ông Michael Wernick – cựu Thư ký của Hội đồng Cơ mật Hoàng gia - cảnh báo về nguy cơ tình trạng thù hận gia tăng trong đợt vận động chiến dịch lần này.

Phát biểu trước các thành viên ủy ban, ông Michael nhấn mạnh: "Tôi lo ngại về các làn sóng kích động bạo lực gia tăng khi mọi người sử dụng các thuật ngữ như 'phản quốc' và 'kẻ phản bội' trên các diễn đàn mở. Những điều đó có thể dẫn tới các hành động cực đoan hơn như thực hiện ám sát”.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản