Thủ tướng Australia ủng hộ việc tiêm mũi thứ tư vaccine ngừa COVID-19

Thủ tướng Australia Anthony Albanese mới đây đã bày tỏ ủng hộ việc kêu gọi các cơ quan quản lý y tế phê duyệt việc tiêm mũi tăng cường thứ 2 (mũi thứ tư) vaccine ngừa COVID-19 cho người dân.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Trao đổi với đài Nine Entertainment, Thủ tướng Albanese cho biết đã yêu cầu Giám đốc y tế và các quan chức Bộ Y tế xem xét mũi vaccine thứ tư và thuốc kháng virus để điều trị COVID-19. Theo ông, điều quan trọng hiện nay là thời điểm triển khai tiêm mũi vaccine thứ tư thay vì khả năng thực hiện điều này nhằm đảm bảo việc tiêm chủng cho người dân. Ông cũng nhắc lại việc ông đã mắc COVID-19 khi đang trong quá trình tranh cử và vaccine đã giúp nhiều người giảm thiểu các biến chứng. Ông nhấn mạnh “điều quan trọng là chúng ta phải nhận ra rằng đại dịch này vẫn chưa kết thúc”.

Hiện tại, người Australia từ 65 tuổi trở lên và những người bị suy giảm miễn dịch đủ điều kiện để tiêm mũi vaccine thứ 4. Nhóm Cố vấn Kỹ thuật tiêm chủng Australia (ATAGI) dự kiến sẽ nhóm họp để cân nhắc mở rộng nhóm đối tượng đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường này. Khoảng 66% dân số Australia đủ điều kiện đã được tiêm mũi vaccine thứ ba.

Australia ngày 6/7 đã ghi nhận trên 35.000 ca mắc mới COVID-19 và thêm trên 30 ca tử vong. Tính đến chiều 5/7, nước này đã ghi nhận tổng cộng 8.291.349 ca mắc COVID-19, trong đó có 10.086 ca tử vong.

Phương Oanh (TTXVN)
Indonesia:  Tham dự sự kiện đông người phải tiêm mũi tăng cường ngừa COVID-19
Indonesia: Tham dự sự kiện đông người phải tiêm mũi tăng cường ngừa COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 4/7, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto thông báo chính phủ nước này quy định những người tham dự các sự kiện tập trung đông người phải tiêm liều tăng cường vaccine ngừa COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN