Thủ tướng Anh bất ngờ thăm binh sĩ ở Afghanistan

Ngày 16/12, Thủ tướng Anh David Cameron đã có chuyến thăm không báo trước các binh sĩ nước này đang đồn trú ở miền nam Afghanistan. Đặc biệt, tháp tùng ông trong chuyến đi này có cựu tuyển thủ bóng đá Anh Michael Owen.

Ông David Cameron trong chuyến thăm bất ngờ.


Phát biểu tại Trại Bastion, nơi đồn trú của binh sĩ Anh tại miền nam Afganistan, Thủ tướng Cameron khẳng định việc rút quân vẫn đang diễn ra và sẽ không còn lực lượng nào của Anh đóng vai trò chiến đấu tại Afghanistan sau năm 2014. Hiện các lực lượng quốc gia của Afghanistan đang tiếp quản lại nhiệm vụ này.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh cho biết hiện nước này có 5.200 binh sĩ tại Afghanistan, giảm so với 9.000 quân vào đầu năm 2013.
Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ Owen cùng với ông Cameron còn đến Afganistan để thông báo về sự hợp tác giữa Hiệp hội Bóng đá Anh, Liên đoàn Bóng đá Anh và những tổ chức tương đương tại Afghanistan.

Mục đích của sáng kiến này là cung cấp các chuyên gia cũng như sự hỗ trợ giúp thúc đẩy bộ môn bóng đá tại nước này. Môn thể thao vua này được coi là một cách giúp tăng cường sự đoàn kết cũng như các mối quan hệ giữa các cộng đồng tại Afghanistan.


TTXVN/Tin tức
Thủ tướng Anh đề nghị bán đấu giá bức ảnh tai tiếng?
Thủ tướng Anh đề nghị bán đấu giá bức ảnh tai tiếng?

Thủ tướng Anh David Cameron đã đề nghị thủ tướng Đan Mạch đừng xóa tấm ảnh “tự sướng” tai tiếng của ba nhà lãnh đạo Đan Mạch, Mỹ và Anh trong lễ truy điệu cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela mà hãy giữ nó để bán đấu giá gây quỹ từ thiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN