Thủ lĩnh tổ chức al-Shabaab ở Somalia đã đầu hàng

Ngày 9/3, thủ lĩnh tổ chức Hồi giáo cực đoan al-Shabaab Hussein Salad Mukhtar đã đầu hàng quân đội quốc gia Somali (SNA), sau khi chính phủ nước này đưa ra lệnh ân xá cho các phiến quân hạ vũ khí và rời bỏ hàng ngũ.

Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AMISOM) thông báo Mukhtar đã ra đầu hàng ở thị trấn Baidoa, miền Nam Somalia. AMISOM cũng kêu gọi các chiến binh của Al-Shabaab hạ vũ khí và ra đầu hàng để được hưởng lượng khoan hồng của chính phủ và AMISOM, đồng thời có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng và xây dựng cuộc sống mới.

Al Shabaab là nhánh phiến quân ở Đông Phi của mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda. Tại những khu vực do Al Shabaab kiểm soát, nhóm này đã tiến hành nhiều vụ hành quyết và tra tấn sau những phiên xét xử ngắn đối với các tội danh từ gián điệp đến trộm cướp. Al Shabaab mưu toan áp đặt một thể chế đạo Hồi hà khắc ở quốc gia vùng Sừng châu Phi này, lật đổ chính phủ được phương Tây hậu thuẫn ở thủ đô Mogadishu và chống lại các lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản