Thủ lĩnh nhóm cực đoan chết trong vụ tấn công khách sạn ở Sri Lanka

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena ngày 26/4 cho biết một phần tử cực đoan Hồi giáo, được cho là đóng vai trò chủ chốt trong loạt vụ tấn công dịp lễ Phục sinh tại nước này, đã chết trong vụ đánh bom liều chết tại khách sạn ở thủ đô Colombo.

Chú thích ảnh
Hiện trường đổ vỡ sau một vụ nổ tại khách sạn Shangri-La ở thủ đô Colombo ngày 21/4/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu với báo giới, ông Sirisena dẫn lời các cơ quan tình báo cho biết Zahran Hashim đã tử vong trong vụ tấn công ở khách sạn Shangri-La, một trong 8 vụ tấn công hôm 21/4 làm khoảng 250 người thiệt mạng và 500 người bị thương.

Hashim là thủ lĩnh nhóm cực đoan National Thowheeth Jama'ath (NTJ), đã xuất hiện trong một cuốn băng hình do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng công bố khi thừa nhận tiến hành loạt vụ tấn công trên.

Tổng thống Sirisena không nói rõ vai trò của Hashim trong vụ tấn công ở khách sạn Shangri-La. Trước đó, các lực lượng an ninh đã truy lùng Hashim vì tin rằng đây là nghi can chính.

Hashim vốn không nổi tiếng trước loạt vụ tấn công trên, dù các thủ lĩnh Hồi giáo địa phương cho biết họ đã thông báo nhiều lần với chính quyền về quan điểm và hành động cực đoan của đối tượng này.

Sau loạt vụ tấn công trên, cảnh sát đang truy nã 140 đối tượng do dính líu tới IS tự xưng, trong đó hơn 70 người đã bị bắt giữ.

Bích Liên (TTXVN)
Tổng thống Sri Lanka cảnh báo nguy cơ khủng bố liên quan ma túy
Tổng thống Sri Lanka cảnh báo nguy cơ khủng bố liên quan ma túy

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena ngày 26/4 đã cảnh báo về sự liên quan mật thiết giữa hoạt động buôn bán ma túy và chủ nghĩa cực đoan ở Sri Lanka, mà loạt vụ tấn công kinh hoàng trong dịp lễ Phục sinh tại nước này vừa qua là minh chứng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN