Thủ đô Moskva ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất trong một ngày

Ngày 18/6, thủ đô Moskva ghi nhận 9.056 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua. Đây là số ca mắc mới cao nhất trong một ngày ghi nhận tại Moskva kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Moskva, Nga, ngày 23/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo các số liệu thống kê của Chính phủ Nga, trên cả nước có 17.262 ca mắc mới - cao chưa từng có kể từ ngày 1/2/2021 đến nay, nâng tổng số ca mắc tại đây lên 5.281.309 ca. Ngoài ra, trong 24 giờ qua, với thêm 453 ca không qua khỏi (trong đó có 78 ca tại Moskva), tổng số ca tử vong vì COVID-19 ở Nga đã tăng lên 128.445 ca.

Điện Kremlin cho rằng số ca mắc mới COVID-19 gia tăng mạnh là do tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Nga còn thấp và do các biến thể của virus SARS-CoV-2 làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn tại nước này "rõ ràng không đạt hiệu quả như kỳ vọng", đồng thời cho biết Tổng thống Vladimir Putin đang theo dõi sát sao tình hình hiện nay.

Cùng ngày, trước các diễn biến phức tạp, Thị trưởng thủ đô Moskva Sergei Sobyanin đã ký quyết định gia hạn các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch bệnh đến hết ngày 29/6.

Theo quyết định trên, dịch vụ bán đồ ăn uống tại các khu ẩm thực, các sân chơi cho trẻ em vẫn chưa thể mở cửa trở lại. Quyết định mới cũng kéo dài lệnh cấm từ 23h00 đến 6h00 sáng hôm sau hoạt động dịch vụ ăn uống công cộng, ngoại trừ dịch vụ mua mang đi, cùng các sự kiện vui chơi và giải trí tại các hộp đêm, quán bar, vũ trường và karaoke.

Các rạp hát, rạp chiếu phim, bảo tàng và các cơ sở văn hóa khác chỉ có thể phục vụ tối đa cùng lúc không quá 1.000 người, đặc biệt các khu Fan Zone dành cho cổ động viên xem EURO 2020 và các địa điểm tổ chức các sự kiện lớn khác.

Thị trưởng Sobyanin cũng cho biết từ ngày 19/6 tới, nhà chức trách sẽ bắt đầu thử nghiệm lập các khu vực không COVID-19, dành cho những người đã tiêm vaccine hoặc đã khỏi bệnh, tại 15-20 nhà hàng và khu ẩm thực.

Duy Trinh (TTXVN)
Bộ Quốc phòng Nga nghiên cứu dạng mới của thuốc kháng virus SARS-CoV-2
Bộ Quốc phòng Nga nghiên cứu dạng mới của thuốc kháng virus SARS-CoV-2

Hãng tin Sputnik dẫn lời một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/6 cho biết Viện nghiên cứu Trung ương số 48 của Bộ Quốc phòng Nga đã bắt đầu phát triển một loại thuốc ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2 mới dưới dạng kẹo cao su.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN