Thủ đô Bắc Kinh ban bố lệnh báo động vàng về ô nhiễm không khí

Cơ quan ứng phó với tình trạng khẩn cấp do ô nhiễm không khí của thành phố Bắc Kinh ngày 13/11 đã ban bố lệnh báo động vàng về tình trạng ô nhiễm khói mù tại đây, qua đó nhắc nhở người dân trong thành phố phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Chú thích ảnh
Khói mù bao phủ tại thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Cơ quan Sinh Thái và Môi trường thành phố Bắc Kinh, tình trạng ô nhiễm khói mù sẽ kéo dài đến ngày 15/11. Trong thời gian này, khu vực trung tâm của vùng gồm thủ đô Bắc Kinh, thành phố Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc được dự báo sẽ có mức độ ô nhiễm không khí từ mức trung bình đến mức nghiêm trọng.

Mức báo động vàng được ban bố khi chỉ số chất lượng không khí vượt quá 200 mcg hoặc mật độ hạt bụi PM2.5 trên mức 150 mcg trong một mét khối không khí trong 2 ngày liên tiếp. Theo hệ thống cảnh báo ô nhiễm không khí 3 cấp hiện nay của thành phố Bắc Kinh, báo động vàng là mức độ ít ô nhiễm không khí nhất, tiếp theo là báo động da cam và báo động đỏ.

Mức báo động vàng và trên báo động vàng đòi hỏi việc thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp bao gồm việc ngừng các hoạt động xây dựng ngoài trời để giảm lượng bụi trong không khí, hạn chế sử dụng các loại phương tiện giao thông gây ô nhiễm nhiều nhất hoặc ngừng các hoạt động sản xuất trong các ngành công nghiệp gây khói.

Văn Khoa (TTXVN)
Báo động tình trạng ô nhiễm không khí ở thủ đô Ấn Độ
Báo động tình trạng ô nhiễm không khí ở thủ đô Ấn Độ

Tình trạng ô nhiễm không khí diễn biến ngày càng xấu tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ và các thành phố lân cận trong những ngày qua. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN