Thót tim với trải nghiệm đi trên cầu kính 2 tầng lưng chừng núi

Chiếc cầu hai tầng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc trông rất chênh vênh, mạo hiểm, khiến nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng hình ảnh cây cầu là giả, và không thể có một chiếc cầu ghê sợ như vậy.

Chú thích ảnh
Cầu Ruyi - cây cầu không dành cho những người yếu tim. Ảnh: Getty Images

Được gọi là công xưởng của toàn cầu, Trung Quốc là nhà chế tạo lớn nhất thế giới về các mặt hàng xi măng, sắt, thép, phân bón, quần áo, đồ chơi... Nhưng có một thứ không thể không nhắc tới chính là các cây cầu kính, cầu treo ngắm cảnh độc đáo được Trung Quốc hoàn thành trong vài năm gần đây.

Trung Quốc có cây cầu kính dài nhất thế giới với độ dài 526,14m, được khánh thành tại khu danh lam thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên ở ngoại ô thành phố Liên Châu, tỉnh Quảng Đông.

Trung Quốc còn có một cây cầu khác gây cảm giác "thót tim" khi trải nghiệm, đó là cầu Ruyi ở tỉnh Chiết Giang.

Cầu Ruyi được xây dựng ở độ cao 140m, dài 100m, nối hai đài quan sát ở hai bên mỏm núi. Đây là kiểu cầu hai tầng, nhiều đoạn được làm bằng kính trong suốt ở đáy, thiết kế hình xoắn ốc, giống với một đoạn chuỗi ADN. Cầu được khởi công vào năm 2017 và đưa vào sử dụng cuối năm 2020.

Khi kế hoạch xây dựng mới được công bố, nhiều người nghĩ rằng thật khó để xây lên một cây cầu như vậy, vì thiết kế của nó trông quá “thót tim”. Sau khi đi vào khai thác, địa điểm này đã thut hút được trên 200.000 khách du lịch, nhưng cư dân mạng vẫn cho rằng đây là câu cầu không dành cho những người yếu tim. (Xem video dưới đây. Nguồn: Tiktok).

Với thiết kế hai tầng và có thể nhìn xuyên xuống mặt đất khi đứng trên cầu, khách du lịch sẽ có trải nghiệm mới lạ. Với những người yêu thích sự mạo hiểm, thích khám phá những điều mới lạ và không sợ độ cao, cây cầu kính Ruyi sẽ là một địa điểm cần phải đến.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Luxurylaunches)
Quá hoảng sợ vì mắc kẹt trên cầu kính, người đàn ông Trung Quốc phải đi khám tâm lý
Quá hoảng sợ vì mắc kẹt trên cầu kính, người đàn ông Trung Quốc phải đi khám tâm lý

Một du khách đã bị mắc kẹt trên một cây cầu có đáy bằng kính tại một khu nghỉ dưỡng ở đông bắc Trung Quốc sau khi chiếc cầu bị hư hại vì gió giật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN