Quá hoảng sợ vì mắc kẹt trên cầu kính, người đàn ông Trung Quốc phải đi khám tâm lý

Một du khách đã bị mắc kẹt trên một cây cầu có đáy bằng kính tại một khu nghỉ dưỡng ở đông bắc Trung Quốc sau khi chiếc cầu bị hư hại vì gió giật.

Chú thích ảnh
Một du khách đã bị mắc kẹt trên một cây cầu có đáy bằng kính tại một khu nghỉ dưỡng ở đông bắc Trung Quốc. Ảnh: Weibo

Hãng tin Tân Hoa xã dẫn nguồn chính quyền thành phố cho biết một số mảnh kính trên cây cầu cao 100 mét đã bị thổi bay khi gió giật mạnh với sức gió lên tới 150 km/giờ vào khoảng 12h45 trưa hôm 7/5 tại núi Piyan, thành phố Long Tỉnh, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Với sự nỗ lực hỗ trợ của lực lượng cứu hỏa, cảnh sát, kiểm lâm và các nhân viên khu du lịch, nam du khách đã bò thành công đến nơi an toàn lúc 1h30 phút chiều cùng ngày. Tuy nhiên, do quá hoảng sợ, anh đã được đưa đến bệnh viện và đang được tư vấn tâm lý.

Mặc dù không xảy ra thương vong nào, song sự việc đang làm dấy lên lo ngại về sự an toàn của người dân khi số lượng cầu kính ngày càng gia tăng trên khắp đất nước. Bức ảnh về sự cố được chụp lại đã thu hút nhiều bình luận trên mạng xã hội, với hơn 4 triệu lượt xem trên Twitter.

"Đây chính là lý do tại sao tôi không dám bước lên một cây cầu như vậy", một người dùng mạng có tài khoản Wadetian chia sẻ.

"Cây cầu này bao lâu mới được bảo trì một lần?" một tài khoản khác đặt câu hỏi.

Những cây cầu có đáy làm bằng kính ngày càng trở nên phổ biến tại các khu nghỉ dưỡng trên núi của Trung Quốc, như một cách để thu hút khách du lịch ưa thích sự mới lạ và mạo hiểm.

Chú thích ảnh
Người đàn ông mắc kẹt trên cây cầu kính. Ảnh: Tân Hoa xã

Theo Tạp chí Earth do Bảo tàng Địa chất Trung Quốc xuất bản, ít nhất 60 cây cầu đáy kính đã và đang được xây dựng trên khắp đất nước kể từ cuối năm 2016.

Tại các tỉnh miền núi như Giang Tây, Hồ Nam và Vân Nam, cầu kính đặc biệt phổ biến. Nổi tiếng nhất là tại Trương Gia Giới, một địa điểm du lịch ở Hồ Nam, nơi có cây cầu dài 430m, rộng 6m treo giữa hai vách núi ở độ cao cách mặt đất 300 m.

"Rất nhiều cầu kính đã được xây dựng trong những năm gần đây và thu hút lượng lớn du khách đến khám phá. Nhưng chúng ta cần có biện pháp để đảm bảo an toàn cho mọi người đến tham quan", một người dùng mạng xã hội họ Li cho biết. 

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách, một số chính quyền địa phương đã ban hành hướng dẫn nhằm ngăn chặn các nguy cơ tai nạn tiềm ẩn. Năm 2018, tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc đã công bố tiêu chuẩn kỹ thuật cho cầu kính và lối đi tại các khu vực danh lam thắng cảnh, cung cấp các hướng dẫn cụ thể về vật liệu, vị trí, thiết kế, xây dựng cũng như việc sử dụng những cây cầu và lối đi trên cầu.

Chẳng hạn, cầu kính không nên được xây dựng ở những khu vực có hoạt động địa chấn cao, phải đóng cửa khi thời tiết xấu và thiên tai nguy hiểm. Số lượng người đi bộ trên những cây cầu và lối đi sẽ bị giới hạn không quá 3 người/m2.

Sau sự cố nói trên, khu nghỉ dưỡng Núi Piyan hiện đã phải đóng cửa.

Chính quyền thành phố Long Tỉnh cho biết họ đang tiến hành điều tra về sự cố lần này. Bên cạnh đó, giới chức cũng sẽ triển khai kiểm tra an toàn tổng thể tại tất cả các điểm du lịch trên toàn thành phố.

Hải Vân/Báo Tin tức
Tour ‘du lịch tiêm vaccine COVID-19’ tới Mỹ hút khách
Tour ‘du lịch tiêm vaccine COVID-19’ tới Mỹ hút khách

Theo tờ Wall Street Journal, du khách nước ngoài đang đổ về Mỹ theo hình thức du lịch kết hợp tiêm vaccine. Các hãng hàng không, công ty lữ hành đang tận dụng cơ hội này để mở rộng thị trường và dịch vụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN