Thông tin mới nhất về vụ lở đất ở Myanmar

Theo giới chức Myanmar, số người thiệt mạng trong vụ lở đất do trời mưa to xảy ra trong ngày 2/7 tại thị trấn Hpakant thuộc bang Kachin của nước này hiện đã lên tới 113 người.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau vụ lở đất ở bang Kachin, Myanmar ngày 2/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ việc xảy ra vào lúc 8h (giờ địa phương) tại một mỏ khai thác đá quý và các nạn nhân đều là người lao động tại khu mỏ này.

Bộ Thông tin Myanmar dẫn lời một nhân viên cứu hộ tại khu mỏ trên cho biết một vách đá cao hơn 300 m đã đổ sập xuống và chôn vùi những người đang ở bên trong mỏ. Trong khi đó, theo cảnh sát địa phương, các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân hiện tại đã tạm thời bị đình chỉ do trời mưa to.

Các vụ lở đất gây chết người thường xuyên xảy ra tại bang Kachin, đặc biệt là khu mỏ Hpakant, phần lớn là do tình trạng bị sập từng phần của các đống phế thải quặng và các đập ngăn nước. Trước vụ lở đất nói trên, hồi cuối năm 2015 cũng tại khu mỏ Hpakant đã xảy ra một vụ lở đất tương tự làm ít nhất 116 người chết.

Văn Khoa (TTXVN)
Số người chết trong vụ sập mỏ ở Myanmar tăng lên trên 100
Số người chết trong vụ sập mỏ ở Myanmar tăng lên trên 100

Giới chức địa phương thông báo trên 100 người đã thiệt mạng trong vụ sập mỏ đá quý xảy ra ngày 2/7 tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar vào sáng cùng ngày.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN