Thiếu niên 14 tuổi hiến tạng cứu trẻ em

Cleo Wyn Lloyd, 14 tuổi, học sinh ở đảo Anglesey (xứ Wales), vừa qua đời cách đây vài ngày vì bệnh hen suyễn. Ý nguyện trước lúc ra đi mãi mãi của Cleo là hiến tạng cho các bệnh nhi.

Cleo Wyn Lloyd, 14 tuổi, hiến tạng giúp 5 trẻ em - Ảnh: Daily Post


Cleo là con một trong gia đình. Năm 2 tuổi, Cleo được chẩn đoán mắc bệnh hen suyễn. Bệnh tình làm cuộc sống Cleo gặp không ít khó khăn.

Cuối tháng 11-2012 bệnh trở nặng, gia đình đưa Cleo đến Trung tâm y tế Ysbyty Gwynedd cấp cứu. Hai ngày sau, Cleo bị chết não. Gia đình Cleo đau khổ xin rút ống thở và hoàn thành ý nguyện của cô.

Bà Fiona - mẹ của Cleo - nói: “Lúc sống Cleo quan tâm đến mọi người hơn cả bản thân. Nó luôn muốn được hiến tạng sau khi ra đi để cứu những đứa trẻ khác. Có lẽ giờ đây con bé đang mỉm cười”. Sau khi rút ống thở, Cleo được chuyển đến Bệnh viện nhi Alder Hey (thành phố Liverpool, Anh) để phẫu thuật lấy tạng.

Với hành động cao đẹp này, cô bé giúp được năm trẻ em khác.

Hàng trăm tin nhắn, bình luận trên các trang báo và mạng xã hội ca ngợi hành động của Cleo. Mọi người gọi cô là "cô bé xinh đẹp, tốt bụng”.

Giáo viên chủ nhiệm của Cleo chia sẻ: “Đó là cô bé chu đáo, quan tâm đến mọi người, xem trọng bạn bè. Mọi người sẽ luôn nhớ về em".


Theo tuoitre.vn
Nhật Bản: Hiến tạng của bé trai dưới 6 tuổi
Nhật Bản: Hiến tạng của bé trai dưới 6 tuổi

Ngày 15/6, Bệnh viện Đại học Y Toyama đã nhận tạng hiến từ một bé trai dưới 6 tuổi. Đây được coi là ca hiến tạng đầu tiên từ một bệnh nhi nhỏ tuổi như vậy ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN