Hàng ngàn “cư dân” Facebook đăng ký hiến tạng

Hàng ngàn “cư dân” Facebook đã đăng ký hiến tạng khi mạng xã hội này vừa khai trương một tính năng mới nhằm khuyến khích người sử dụng góp phần giải quyết tình trạng khủng hoảng thiếu nội tạng hiến tặng hiện nay trên thế giới.

Giao diện tính năng mới của Facebook. Ảnh Internet.

Tính năng mới được CEO của Facebook, Mark Zuckerberg thông báo hôm 1/5, và chỉ tới cuối ngày, đã có 6.000 người đăng ký thông qua 22 văn phòng bang của Donate Life America, tổ chức kết hợp với Facebook nhằm cổ vũ hiến tạng tại Mỹ.

 

Tại Anh, Facebook cũng hợp tác với cơ quan hiến máu và nội tạng của Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) thêm nút “Health and Wellbeing” để giúp người sử dụng trở thành thành viên hoặc cung cấp thông tin rằng họ đã đăng ký trở thành người hiến tạng.

 

Mạng xã hội Facebook được thành lập năm 2004, hiện đã có 526 triệu người sử dụng trên khắp thế giới. Nhà sáng lập Mark Zuckerberg cho biết anh ấp ủ ý tưởng trên sau những lần nói chuyện trong bữa ăn tối với sinh viên y khoa Priscilla Chan và cũng là bạn gái của anh. Bên cạnh đó, Zuckerberg cho biết Steve Jobs, nhà sáng lập hãng Apple, đã nhận được gan hiến tặng. Điều này cũng truyền cảm hứng cho Zuckerberg để anh muốn làm điều gì đó giúp những người trong hoàn cảnh tương tự.

 

Hiện nay, có hơn 114.000 người Mỹ trong danh sách chờ hiến tạng và năm ngoái đã có hơn 6.600 người chết trong khi chờ đợi. Tại Anh, mỗi ngày cũng có 3 người chết trong khi chờ được hiến tạng.

 

 

T.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản