Thêm một sự cố với máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ tại Hàn Quốc

Hãng Yonhap dẫn tin của một đơn vị Không quân Mỹ cho biết một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã thả hai thùng nhiên liệu xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Tây Hàn Quốc khi gặp tình huống khẩn cấp trước khi trở về căn cứ an toàn.

Chú thích ảnh
Chiến đấu cơ F-16. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đơn vị này, chiếc F-16 của Phi đoàn tiêm kích số 8 đã thả các thùng nhiên liệu xuống Hoàng Hải khi chiếc máy bay gặp tình trạng khẩn cấp vào khoảng 10 giờ sáng 22/2 (giờ địa phương) sau khi cất cánh thực hiện chuyến xuất kích thường lệ từ Căn cứ Không quân Kunsan ở Gunsan, cách Seoul 178 km về phía Nam. Phi công vẫn cố gắng trở về căn cứ an toàn và theo nguồn tin trên, một cuộc điều tra sẽ diễn ra để tìm ra nguyên nhân của tình huống khẩn cấp.

Tháng trước, một chiếc F-16 của Mỹ rơi ở vùng biển ngoài khơi Gunsan. Đây là vụ tai nạn máy bay Mỹ thứ ba liên quan đến máy bay F-16 ở Hàn Quốc trong một năm.

Vào tháng 12/2023, một chiếc F-16 đã rơi xuống Hoàng Hải trong quá trình huấn luyện định kỳ, trong khi một chiếc F-16 khác bị rơi gần Căn cứ Không quân Osan ở Pyeongtaek, cách Seoul 60 km về phía Nam vào tháng 5/2023. Không có thương vong trong cả ba vụ tai nạn này.

Lan Phương (TTXVN)
Tổng thư ký NATO giải thích khó khăn về việc cung cấp F-16 cho Ukraine
Tổng thư ký NATO giải thích khó khăn về việc cung cấp F-16 cho Ukraine

Theo tờ Pravda (Ukraine) ngày 21/2, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg không thể xác định thời gian cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine và nói chỉ cung cấp khi các phi công Ukraine đã sẵn sàng lái chúng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN