Thêm một đại diện Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Danh sách các đại diện đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đã được bổ sung thêm cựu Thượng nghị sĩ bang Texas, Beto O'Rourke.

Chú thích ảnh
Ông Beto O'Rourke. Ảnh: AFP/Getty Images

Trong một đoạn băng ghi hình công bố ngày 14/3 thông báo quyết định tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, ông O'Rourke, 46 tuổi khẳng định: "Cách duy nhất để chúng tôi (đảng Dân chủ) sống theo lời hứa của nước Mỹ là trao tất cả những gì chúng tôi có cho lời hứa đó và trao lời hứa đó cho tất cả chúng ta". 

Ông O'Rourke được nhắc đến như một ứng cử viên tiềm năng kể từ cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ năm 2018, khi ông bất ngờ giành số phiếu ủng hộ sát sao trước đối thủ là Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ted Cruz. Trong chiến dịch vận động tranh cử này, ông O'Rourke thể hiện quan điểm tiến bộ liên quan đến các vấn đề di cư và chăm sóc sức khỏe.

Danh sách các đại diện đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện có các thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, Kamala Harris, Cory Booker, Kirsten Gillibrand, Amy Klobuchar.

Lan Phương (TTXVN)
 Cựu luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ nhiều tài liệu mới
Cựu luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ nhiều tài liệu mới

Ngày 6/3, cựu luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Cohen, đã trở lại phiên điều trần trước Quốc hội, một tuần sau khi công khai cáo buộc thân chủ cũ của mình. Đây là phiên điều trần kín tại Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, là phiên thứ tư và cũng là cuối cùng tại một ủy ban của Quốc hội của ông Cohen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN