Thăm dò bầu cử Mỹ: 58% cử tri không tán thành cách điều hành nền kinh tế của Tổng thống Biden

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông của của tờ Financial Times cho biết sự ủng hộ của cử tri Mỹ cho chính sách kinh tế của Tổng thống Biden đang giảm sút.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại bang Pennsylvania. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tờ báo, một cuộc thăm dò mới cho thấy triển vọng tái đắc cử của Tổng thống Biden đang gặp khó khăn do lo ngại về lạm phát, khi 80% cử tri cho rằng giá cả cao là một trong những thách thức tài chính lớn nhất đối với họ.

Cuộc khảo sát cho thấy 58% cử tri không tán thành cách Tổng thống Biden điều hành nền kinh tế, tăng so với mức 55% của tháng trước, và chỉ có 40% tán thành. Chỉ có 28% cử tri cho rằng Tổng thống Biden đã có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế, giảm 4 điểm phần trăm so với tháng trước. Theo kết quả khảo sát, cử tri vẫn đổ lỗi cho Tổng thống Biden về giá tiêu dùng cao như xăng và thực phẩm, mà không ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế và thị trường việc làm.
Ngoài lo lắng về lạm phát, cuộc thăm dò còn cho thấy 49% cử tri lo ngại về mức thu nhập, tăng từ mức 45%, và 32% lo lắng về chi phí nhà ở, so với 27% vào tháng 4.

Một dấu hiệu đáng lo ngại khác đối với Nhà Trắng là cuộc khảo sát hàng tháng của Financial Times liên tục cho thấy cử tri tin tưởng cựu Tổng thống Donald Trump hơn Tổng thống Biden trong việc xử lý nền kinh tế. Theo đó, 43% cử tri ủng hộ ông Trump - tăng so với tỷ lệ 41% vào tháng trước - lớn hơn mức 35% ủng hộ Biden; 16% cử tri không tin tưởng ai.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy ông Trump được nhiều người coi là đại diện cho lợi ích của Phố Wall và các tập đoàn lớn, trong khi ông Biden được các liên đoàn lao động ưu ái hơn.

Kiều Trang (TTXVN)
Lý do khiến Tổng thống Biden công khai 'tối hậu thư' với Israel
Lý do khiến Tổng thống Biden công khai 'tối hậu thư' với Israel

Tổng thống Mỹ Joe Biden không dễ dàng khi đưa ra tối hậu thư rằng nếu Israel mở cuộc tấn công lớn vào Rafah thì Mỹ sẽ ngừng cung cấp một số loại vũ khí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN