Thái Lan triệt phá nhiều cơ sở đào lậu Bitcoin

Ngày 3/5, giới chức Thái Lan thông báo cảnh sát nước này đã triển khai chiến dịch trấn áp hoạt động đào Bitcoin trái phép, thu giữ nhiều thiết bị trị giá hàng tỷ USD.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Pixels

Để khai thác tiền điện tử như Bitcoin cần nguồn điện cực lớn, dẫn đến những quan ngại về tác động của hoạt động này đối với khí hậu. Dựa vào báo cáo về việc sử dụng lượng điện cao bất thường, ngày 1/5, cảnh sát Thái Lan vừa qua đã đột kích vào một nhà máy sản xuất đá bỏ hoang ở thành phố Samut Sakhon, miền Tây nước này, được "biến" thành địa điểm đào Bitcoin quy mô lớn và thu giữ hàng trăm thiết bị hỗ trợ, trong đó có cả máy biến áp, máy tính xách tay và dây cáp nhôm, trị giá gần 2 triệu USD. Cảnh sát bắt giữ một đối tượng là công dân Myanmar và đang điều tra một số đối tượng khác, trong đó có chủ nhà máy và người thuê cơ sở này. 

Cảnh sát trưởng thành phố Samut Sakhon Pichetpong Changkaikhon cho biết lực lượng chức năng cũng tiến hành nhiều cuộc đột kích nhằm vào các cơ sở đào Bitcoin trái phép khác tại địa phương này nhưng quy mô nhỏ hơn. 

Tuần trước, Đơn vị Triệt phá Tội phạm Công nghệ Thái Lan cũng đã tiến hành đột kích 2 địa điểm và thu giữ 187 máy đào Bitcoin tại tỉnh Ratchaburi và 465 máy tại tỉnh Samut Songkhram với ước tính trị giá 5 triệu USD. 

Hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp đang gia tăng ở Thái Lan và cảnh sát thường phát hiện ra các cơ sở này khi có báo cáo về lượng điện tiêu thụ cao bất thường.

Trần Quyên (TTXVN)
Bitcoin giao dịch ở mức 59.400 USD
Bitcoin giao dịch ở mức 59.400 USD

Theo dữ liệu của Investing.com, cập nhật 8 giờ 30 ngày 3/5/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 59.457,4 USD/BTC; biên độ giao dịch từ 58.830,8 - 59.471,3 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN