Thái Lan đưa Hàn Quốc và Trung Quốc ra khỏi danh sách vùng có dịch COVID-19

Ngày 16/5, Thái Lan đã quyết định đưa Hàn Quốc cùng Trung Quốc và 2 vùng lãnh thổ Hong Kong và Macau của Trung Quốc ra khỏi danh sách các khu vực bị ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
 Khách du lịch đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm virus Corona gây dịch bệnh viêm phổi tại Macau, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, Bộ Y tế Thái Lan đã đưa 2 nước nói trên vào danh sách vùng có dịch từ ngày 6/3, trước khi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha ban bố tình trạng khẩn cấp. Bất cứ ai đến từ những nước và vùng lãnh thổ trong danh sách phải tham gia cách ly trong vòng 14 ngày.

Truyền thông sở tại dẫn lời Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 15/5 cho biết vì tình hình COVID-19 đã được kiềm chế tốt ở hai nước nói trên, Bộ Y tế đã đồng ý ra một thông báo mới để đưa hai nước này ra khỏi danh sách vùng có dịch.

Theo Cục Kiểm soát Dịch bệnh, Myanmar, Lào, Campuchia, Malaysia và Indonesia vẫn còn nằm trong danh sách vùng có dịch mặc dù đã đáp ứng được một số tiêu chí để được đưa ra.

Ngọc Quang (TTXVN)
Thái Lan không ghi nhận thêm ca mắc bệnh hay tử vong do COVID-19
Thái Lan không ghi nhận thêm ca mắc bệnh hay tử vong do COVID-19

Ngày 16/5, Thái Lan không ghi nhận bất cứ ca mắc mới hay tử vong nào do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong bối cảnh nước này bắt đầu mở cửa trở lại hoạt động kinh doanh và nới lỏng hạn chế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN