Thái Lan, Campuchia thảo luận giải pháp cho phép lao động nhập cư trở lại làm việc 

Tỉnh trưởng hai tỉnh Battambang và Pailin của Campuchia đã gặp tỉnh trưởng tỉnh Chanthaburi của Thái Lan để bàn về việc mở lại biên giới nhằm cho phép lao động nhập cư Campuchia được phép trở lại làm việc một cách hợp pháp.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho người lao động nhập cư tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tờ The Nation ngày 4/12 dẫn thông tin từ chính quyền tỉnh Battambang cho biết tỉnh trưởng các tỉnh nói trên đã thảo luận về việc tạo điều kiện thuận lợi cho các thủ tục đi lại đối với những người Campuchia vẫn đang làm việc tại tỉnh Chanthaburi bất chấp đại dịch.

Chính quyền tỉnh Battambang cho biết các nhà chức trách Thái Lan sẽ sớm mở lại các trạm kiểm soát biên giới giữa Chanthaburi và Battambang cho lao động nhập cư có việc làm hợp pháp. Người lao động sẽ chỉ được phép làm việc tại Thái Lan nếu đã được tiêm phòng đầy đủ hai liều và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, đồng thời phải thực hiện cách ly tại Thái Lan.

TTXVN/Báo Tin tức
Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư
Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob ngày 22/10 thông báo nước này sẽ cho phép lao động nước ngoài quay trở lại làm việc sau gần 16 tháng gián đoạn do đại dịch COVID-19, cũng như cho phép một số du khách quay trở lại hòn đảo nghỉ dưỡng Langkawi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN