Thái Lan: Bom xe phát nổ bên trong đồn cảnh sát làm 30 người thương vong

Cảnh sát Thái Lan thông báo ngày 22/11, một quả bom xe phát nổ bên trong đồn cảnh sát ở miền Nam nước này đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 29 người bị thương.

Chú thích ảnh
Đánh bom ở miền Nam Thái Lan vào tháng 8/2022 gây nhiều thương vong. Ảnh tư liệu: AFP

Cảnh sát cho biết vẫn đang rà soát hiện trường và số người bị thương có thể sẽ tiếp tục tăng. Trong số các nạn nhân bị thương có cảnh sát và dân thường. Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm vụ tấn công.

Trước đó, vào tháng 8, nhiều phần tử đã tiến hành một loạt vụ tấn công bằng bom tự chế phóng hỏa nhằm vào 17 địa điểm - phần lớn là các cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven hay mini Big C - ở 3 tỉnh cực Nam Thái Lan, gồm Narathiwat, Pattani và Yala, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã lên án loạt vụ tấn công này. Nhóm ly khai Mặt trận Cách mạng Dân tộc (BRN) đã nhận gây ra vụ tấn công.

Theo tổ chức theo dõi khu vực cực Nam - nơi BRN hoạt động mạnh, các vụ bạo lực bùng phát từ năm 2004 tại đây đã khiến hơn 7.000 người thiệt mạng và 13.500 người bị thương. Đầu tháng 8, Chính phủ Thái Lan đã tiến hành vòng đàm phán hoà bình thứ 5 với BRN với sự trung gian của Chính phủ Malaysia trong nỗ lực ngừng bạo lực.

Đặng Ánh (TTXVN)
Đánh bom xe buýt ở Philippines, ít nhất 1 người tử vong và 11 người bị thương
Đánh bom xe buýt ở Philippines, ít nhất 1 người tử vong và 11 người bị thương

Gần trưa 6/11, một vụ nổ bom trên xe buýt ở miền Nam Philippines đã làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN