Đánh bom xe buýt ở Yemen: Ít nhất 13 người thương vong

Theo một quan chức an ninh địa phương giấu tên, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong vụ đánh bom ngày 25/9 nhằm vào một xe buýt dân sự ở tỉnh Taiz, Tây Nam Yemen.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Aden, Yemen. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Nguồn tin trên cho hay vụ việc xảy ra chỉ vài phút sau khi một đoàn xe quân sự đi qua khu vực đó và “dường như là nhằm vào một sĩ quan quân đội ủng hộ chính phủ”.

Kể từ năm 2015, lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn đã đóng tại các cửa ngõ chính phía Đông, phía Bắc và phía Tây của thành phố Taiz, thủ phủ chiến lược của tỉnh cùng tên, bao vây các khu dân cư quan trọng.

Yemen đã sa lầy trong cuộc nội chiến kể từ cuối 2014 khi lực lượng Houthi giành quyền kiểm soát một số tỉnh phía Bắc và buộc chính phủ do Saudi Arabia hậu thuẫn phải rời khỏi thủ đô Sanaa. Thỏa thuận đình chiến hiện nay giữa lực lượng Houthi và chính phủ được quốc tế công nhận của Yemen có hiệu lực lần đầu tiên vào ngày 2/4 và được gia hạn thêm hai tháng vào 2/6, sau đó tiếp tục gia hạn thêm hai tháng vào đầu tháng 8 và dự kiến sẽ hết hạn sau vài ngày tới.

Cuộc chiến tại Yemen, đất nước chìm trong cuộc khủng hoảng nhân đạo thuộc hàng nghiêm trọng nhất thế giới, đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng, 4 triệu người phải rời bỏ nhà cửa và đẩy nước này đến bờ vực của nạn đói.

Tuấn Anh (TTXVN)
Đánh bom liều chết nhằm một căn cứ quân sự tại Somalia
Đánh bom liều chết nhằm một căn cứ quân sự tại Somalia

Ít nhất 1 binh sĩ đã thiệt mạng và 6 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết nhằm căn cứ quân sự tại phía Tây thủ đô Mogadishu của Somalia ngày 25/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN