Đánh bom xe ở thủ đô của Afghanistan khiến ít nhất 4 người thiệt mạng

Cảnh sát cho biết ngày 11/6 đã xảy ra một vụ đánh bom xe buýt cỡ nhỏ ở phía Đông thủ đô Kabul của Afghanistan, làm ít nhất 4 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công gây thương vong làm rung chuyển Afghanistan trong mấy tháng gần đây, chưa đầy một năm kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát quốc gia Nam Á này.

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh Afghanistan gác tại hiện trường vụ đánh bom xe buýt chở các nhân viên Chính phủ tại Kabul, ngày 18/3/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á, người phát ngôn cảnh sát Afghanistan, ông Khalid Zadran cho hay, một đội nhân viên an ninh của chính quyền Taliban đã được triển khai tới hiện trường để điều tra về vụ đánh bom. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ tấn công trên.

Mặc dù số vụ đánh bom đã giảm trên khắp Afghanistan kể từ khi Taliban nắm chính quyền kể từ tháng 8/2021, song các vụ tấn công đã tăng trở lại trong thời gian gần đây. Hàng chục dân thường đã thiệt mạng ở Kabul và các thành phố khác trong các vụ tấn công chủ yếu là giáo phái trong tháng lễ Ramadan vốn kết thúc vào ngày 30/4, trong đó tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thừa nhận tiến hành một số vụ.

Vụ tấn công tồi tệ nhất gần xảy ra ngày 29/4 tại thánh đường Hồi giáo Khalifa Sahib ở thủ đô Kabul với số người thiệt mạng lên tới hơn 50 người. Vụ đánh bom liều chết xảy ra khi các tín đồ Hồi giáo đang thực hiện nghi lễ cầu nguyện tại thánh đường trên. Theo người đứng đầu thánh đường này Sayed Fazil Agha, một phần tử đánh bom liều chết đã trà trộn vào các tín đồ trong thánh đường và đã kích hoạt chất nổ giấu mang theo người.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Đánh bom xe liều chết nhằm vào Lực lượng Đặc nhiệm Afghanistan
Đánh bom xe liều chết nhằm vào Lực lượng Đặc nhiệm Afghanistan

Ít nhất 20 người bị thương trong một vụ nổ xảy ra ngày 6/7 tại một khu phố tấp nập người qua lại ở thành phố Kandahar, thủ phủ của tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN