Tây Ban Nha tịch thu 2 tấn cocaine giấu trong than đá

Cảnh sát Tây Ban Nha đã tịch thu hơn 2 tấn cocaine được giấu tinh vi trong than đá.

Chú thích ảnh
Số cocaine bị phát hiện tại cảng Algeciras, miền Nam Tây Ban Nha. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin cảnh sát Tây Ban Nha đã điều tra mạng lưới buôn lậu ma túy quy mô lớn có liên kết với đầu mối ở Paraguay và Brazil trong hơn một năm. Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 18/1 thông báo đã bắt 12 kẻ tình nghi liên quan đến vụ án.

Cảnh sát đã tịch thu được 2,28 tấn cocaine giấu trong chuyến hàng 44,1 tấn than đá tại cảng Algeciras ở miền Nam Tây Ban Nha.

Từ đầu năm 2020, cảnh sát nhận thấy thành viên của băng nhóm tại tỉnh Murcia và Seville đã sử dụng biện pháp trá hình nhập khẩu hàng chục container than đá từ Nam Mỹ đến cảng Barcelona. Tuy nhiên, từ giữa tháng 4, chúng chuyển hoạt động đến cảng Algeciras ở miền Nam Tây Ban Nha do vấn đề lưu trữ bị tác động bởi dịch COVID-19.

Những kẻ cầm đầu tuyển dụng người làm vai trò đóng thế để che giấu sự liên quan của chúng. Còn có một kẻ rửa tiền tại Valencia sử dụng tiền kỹ thuật số để che giấu nguồn thu.

Vì tính tinh vi của mạng lưới tội phạm này, cảnh sát Tây Ban Nha đã phải theo sát nghi phạm qua nhiều tỉnh thành, khám xét 16 ngôi nhà, doanh nghiệp và 200 container từ Brazil và Paraguay tới Tây Ban Nha.

Hà Linh/Báo Tin tức
Colombia thu giữ 1,5 tấn cocaine 
Colombia thu giữ 1,5 tấn cocaine 

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 11/1, Hải quân Colombia thông báo đã thu giữ hơn 1,5 tấn cocaine trên một tàu biển neo đậu tại khu vực cách cảng Cartagena de Indias phía Bắc nước này 9 hải lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN