Tàu sân bay Mỹ tiến gần tới 'chảo lửa', Triều Tiên đe dọa tung 'đòn độc'

Giận dữ trước việc Hải quân Mỹ và Nhật Bản tập trận chung, Triều Tiên cảnh báo sẽ đánh chìm tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ chỉ với một đòn tấn công duy nhất.

Tàu sân bay USS Carl Vinson tại Eo biển Sunda ngày 15/4. Ảnh: U.S. Navy

Tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên ngày 23/4 đưa tin, lực lượng cách mạng nước này đã sẵn sàng đánh chìm hàng không mẫu hạm năng lượng hạt nhân Carl Vinson của Mỹ chỉ với một đòn tấn công.

Gọi tàu Carl Vinson là “con vật phì nộn”, tờ Rodong Sinmun khẳng định một cú tấn công trúng mục tiêu sẽ là “một ví dụ thực tế để khẳng định sức mạnh quân sự” của Triều Tiên.

Tuyên bố trên của Triều Tiên được đưa ra sau khi lực lượng Hải quân Nhật Bản thông báo hai tàu khu trục của nước này là Samidare và Ashigara đã rời căn cứ hôm 21/4 để tham gia tập trận cùng nhóm tàu tấn công của Mỹ. Tuy nhiên, lực lượng Hải quân Nhật Bản không tiết lộ chi tiết về địa điểm Mỹ - Nhật tiến hành tập trận chung.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh nhóm tàu tấn công do Carl Vinson dẫn đầu tới khu vực biển tiếp giáp với Bán đảo Triều Tiên nhằm răn đe Bình Nhưỡng về hoạt động thử nghiệm tên lửa cũng như hàng loạt đe doạ sẽ tấn công Mỹ và các đồng minh ở châu Á. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 22/4 cho biết nhóm tàu này sẽ tiếp cận Bán đảo Triều Tiên trong “vài ngày tới” song từ chối bình luận chi tiết.

Tính từ năm 2006, Triều Tiên đã tiến hành 5 vụ thử nghiệm hạt nhân và đang tiếp tục nghiên cứu để phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ. Việc Triều Tiên phát triển tên lửa và hạt nhân là mối thách thức an ninh nghiêm trọng nhất mà Tổng thống Trump đang phải đối mặt.

Cơ quan tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đều cảnh báo rằng nhiều khả năng Bình Nhưỡng sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 tại bãi thử Punggye-ri vào bất cứ thời điểm nào, theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đặc biệt vào dịp nước này kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội Triều Tiên vào ngày 25/4 tới.

Ông Trump tuyên bố sẽ ngăn chặn Triều Tiên tấn công hạt nhân Mỹ bằng mọi biện pháp, bao gồm cả biện pháp quân sự.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Điện thoại thông minh sẽ biến mất, kính tương tác thực tế sắp lên ngôi?
Điện thoại thông minh sẽ biến mất, kính tương tác thực tế sắp lên ngôi?

Những cặp kính này sử dụng công nghệ tương tác thực tế (AR) có khả năng cung cấp bản dịch tức thời các ngoại ngữ và ký hiệu cho người sử dụng, tắt những cuộc hội thoại hay âm thanh gây nhiễu ở gần, thậm chí thông báo nhiệt độ cơ thể của một đứa trẻ chỉ sau một cái chớp mắt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN