Tàu sân bay Mỹ Carl Vinson bị tàu Nga, Trung Quốc bám chặt

Trung Quốc và Nga đã điều các tàu do thám thu thập thông tin tình báo để theo dõi sát mọi hoạt động của tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson khi tàu này tiến tới gần Bán đảo Triều Tiên.

Tàu USS Carl Vinson tới cảng Busan, Hàn Quốc ngày 15/3. Ảnh: EPA/TTXVN

Sputnik ngày 17/4 dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết về diễn biến trên. Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson cùng nhóm tàu tác chiến hộ tống được cho là đang ở khu vực biển Hoa Đông, hướng đến phía Bắc Bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc, Nga đã bày tỏ quan ngại đối với lập trường cứng rắn của Mỹ trong việc giải quyết vấn đề CHDCND Triều Tiên. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov từng nói rằng vấn đề này cần phải được giải quyết một cách hòa bình thông qua các nỗ lực chính trị và ngoại giao.

Việc Nga và Trung Quốc điều các tàu do thám thu thập thông tin tình báo theo dõi hoạt động nhóm tàu tấn công USS Carl Vinson được xem như lời cảnh báo công khai của Moscow và Bắc Kinh đối với Washington về vấn đề này.


Hiện phía Nga vẫn chưa có phản ứng về thông tin nói trên.

TTXVN/Tin Tức
Tàu chiến Nhật Bản nhập cuộc với USS Carl Vinson đến bán đảo Triều Tiên
Tàu chiến Nhật Bản nhập cuộc với USS Carl Vinson đến bán đảo Triều Tiên

Nhật Bản đang rục rịch cử một số tàu chiến đồng hành cùng hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson của Mỹ hướng tới bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN