Tàu chiến Nhật Bản nhập cuộc với USS Carl Vinson đến bán đảo Triều Tiên

Nhật Bản đang rục rịch cử một số tàu chiến đồng hành cùng hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson của Mỹ hướng tới bán đảo Triều Tiên.

USS Carl Vinson xuất hiện cùng tàu của Hải quân Nhật Bản trong tháng 3 vừa qua. Ảnh: EPA

Đây được coi là sự phô trương lực lượng trước khả năng CHDCND Triều Tiên có thể tiến hành thêm các cuộc thử tên lửa và hạt nhân trong tháng này.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) và Kyodo (Nhật Bản) đã dẫn hai nguồn tin giấu tên cho biết một vài tàu khu trục của lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản sẽ cùng tham gia với tàu USS Carl Vinson tiến vào Biển Hoa Đông.

Theo tờ Guardian, USS Carl Vinson đã rẽ sóng từ Singapore tiến tới vùng biển gần bán đảo Triều Tiên sau khi có nhiều nghi ngại rằng Bình Nhưỡng đang lên kế hoạch phóng tên lửa hoặc thử hạt nhân trong các sự kiện kỷ niệm của nước này diễn ra vào tháng 4.

USS Carl Vinson có thể vận chuyển theo 100 chiến đấu cơ. Đội ngũ “tùy tùng” kèm theo hàng không mẫu hạm này là các tàu khu trục tên lửa dẫn đường, một tàu ngầm và các tàu tuần dương.

Vào ngày 11/4, Triều Tiên đã cảnh báo sẽ đáp trả hành động khiêu khích gia tăng của Mỹ. Tuyên bố này được đưa ra vài ngày sau khi USS Carl Vinson hướng đến vùng biển gần bán đảo Triều Tiên.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Tàu sân bay USS Carl Vinson áp sát Triều Tiên mạnh cỡ nào?
Tàu sân bay USS Carl Vinson áp sát Triều Tiên mạnh cỡ nào?

Sau khi nã tên lửa vào Syria nhằm cảnh báo Bình Nhưỡng, Mỹ đã điều tàu sân bay USS Carl Vinson áp sát Triều Tiên. Được hộ tống bởi nhiều tàu khu trục và tàu tuần dương trang bị hàng trăm quả tên lửa hành trình Tomahawk, sự xuất hiện của USS Carl Vinson được xem là mang tính răn đe mạnh mẽ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN