Tàu chở khách bốc cháy ngoài khơi Indonesia khiến 7 người chết và 4 người mất tích

Một chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai ngày 18/8 sau khi một tàu chở khách bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Sulawesi, miền Trung Indonesia cách đó một ngày.

Chú thích ảnh
Cảnh sát tham gia tìm kiếm người mất tích sau vụ tàu chở khách bốc cháy ở ngoài khơi tỉnh Sulawesi, Indonesia ngày 17/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Người đứng đầu Văn phòng tìm kiếm cứu hộ của tỉnh, Junaidi Satta cho biết vụ cháy đã làm 7 người, trong đó có 2 trẻ em, thiệt mạng và 4 người mất tích, 61 người đã được cứu.

Theo ông Satta, quân đội và cảnh sát đã phối hợp với văn phòng tìm kiếm cứu hộ tỉnh để thực hiện công tác tìm kiếm cứu hộ ở ngoài khơi đảo Bokori, nơi xảy ra sự việc. Nhiều thợ lặn đã sẵn sàng tìm kiếm dưới nước ngay khi có một dấu hiệu hy vọng. Đội cứu hộ sẽ tìm kiếm trong phạm vi 10 km kể từ hiện trường. Quan chức trên cho biết thời tiết đang thuận lợi cho công tác tìm kiếm. 

Con tàu gặp nạn khi đang trên đường từ cảng biển Kendari của tỉnh Sulawesi đến cảng Kaleroang  thuộc tỉnh Marowali, gần tỉnh Trung Sulawesi. Ngọn lửa đã bùng phát trong khoang động cơ. Thủy thủ đoàn đã nỗ lực dập lửa nhưng không thành công. Ngọn lửa tiếp tục lan rộng khiến nhiều hành khách nhảy xuống nước tìm cách thoát thân.

Bích Liên (TTXVN)
Điện Kremlin: Không công bố chi tiết vụ cháy tàu lặn
Điện Kremlin: Không công bố chi tiết vụ cháy tàu lặn

Điện Kremlin ngày 3/7 cho biết chi tiết của vụ cháy tàu lặn của Nga làm 14 thủy thủ thiệt mạng sẽ không được công bố. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN